Laptop88? Có nên mua laptop tại đây không?

Bài viết đánh giá cửa hàng Laptop88 bán laptop cũ. Bài này là đánh giá thực tế, cảm nhận cá nhân trực tiếp, Laptop88 có uy tín, nên mua không? Tùy ở bạn.

https://youtu.be/kp3VT8sTVUQ

Laptop88 là gì?

Laptop88 là gì? Đây là cửa hàng chuyên bán laptop máy cũ, xách tay theo từng lô từ các nước về để bán trong thị trường trong nước Việt Nam. Nói chung, các bạn cứ google là ra ý mà. Hướng dẫn và chia sẻ tìm đến cửa hàng này là vì mình đang tìm mua một con  (Mình có ghé laptopleson trước nhưng mình không hài lòng với lê sơn, mình sẽ viết bài đánh giá về lê sơn sau)

Ấn tượng đầu tiên?

Danh gia laptop88 (3)

Làm gì cũng vậy thôi, cái ấn tượng đầu tiên luôn là quan trọng nhất phải không các bạn? Không biết các bạn thế nào chứ mình đi mua cái gì mà cái ấn tượng đầu tiên nó xấu, là mình không bao giờ quay lại hàng đó luôn, ok.

Ở Laptop88, ấn tượng đầu tiên của mình khi vào cửa hàng là nó nằm ngay ngã tư 40 Trần Đại Nghĩa, như ảnh ở bên.

Vào shop thì gặp ngay em nhân viên cầm cái tô vít tháo ốc, lắp ram nhoay nhoáy nhoay nhoáy các kiểu, và cửa hàng khá thoáng đãng, nằm ở vị trí khá dễ nhìn và ra vào, xe cộ để ở ngay cửa thôi, cũng dễ quan sát đỡ bị trộm @@ ở cái Hà Nội đất chật người đông này thế là ngon rồi.

Điểm: 6/10

Thái độ phục vụ?

Thôi vào đề chính là laptop. Vào Laptop88 mình yêu cầu cho xem con Laptop cũ HP Elitebook 8560W thì được ngay em nhân viên lúc nãy bảo còn đúng một em laptop HP Elitebook 8560W thôi, rồi đem xuống cho ngồi test.

Trong quá trình test (nói test cho oai chứ mình biết gì đâu mà test =.=! ) thì em nhân viên cũng ngồi gần đó để nếu mình cần hỏi gì thì trả lời luôn ấy, mỗi tội mình chả hỏi gì, ngồi hí hoáy ngịch lung tung benh, thế mới đau chứ =.=! Không sao, +1

Khi có một số việc cần hỏi, em nhân viên trả lời khá nhiệt tình, dễ nghe +1

Trong quá trình test ở laptop88 với con máy HP Elitebook 8560W mình có tháo pin ra, và lắp mãi chả được, rồi tháo cũng chả được luôn nên nhờ em nhân viên đó tháo dùm, nhưng em nó cũng không tháo được luôn nên đã nhờ một anh chàng nhân viên nam khác ở laptop88 tháo dùm, và thái độ của anh chàng đó khá nhiệt tình, thân thiện +1

Lại tiếp trong quá trình giả vờ test, haha, có một khách đến tìm mua laptop, có vẻ là khách không hiểu lắm về chuyên môn laptop, nên đã được em nhân viên ở đây tư vấn cho, mình có nghe  qua cuộc trò chuyện tư vấn thì thấy thái độ khá nhiệt tình, dù khách không am hiểu lắm, nhưng tư vấn có vẻ cũng không phải tư vấn kiểu bắt gà (với trình độ máy tính laptop hạng gà thì mình đánh giá thế :D), nói chung là anh chàng lạ mặt hỏi khá nhiều thứ… có mặc cả được không? giá web là chuẩn à? con laptop này khác gì với con laptop kia? a nên chọn con nào?… Nói chung toàn câu khó, chọn con nào thì em biết chắc, nhu cầu anh sao, anh thích trông như nào thì anh chọn chứ… abc… Nói chung mình mà là nhân viên laptop88 thì mình chả cáu với ông lạ mặt đó rồi nhưng em nhân viên này khá bình tĩnh trả lời cho ông đó, và ông khách lạ mặt có vẻ khá hài lòng. Mình trình bày thế cho nó nhanh, cộng hay trừ điểm tùy các bạn nha, thôi cho +0.5

Toàn thấy cộng điểm thôi à, thôi với người dễ tính như mình thì chỉ trừ mấy điểm này thôi.

Em nó mọi thứ đều ok trừ việc em cũng PR hàng Laptop88 như bao người khác, PR ở đây tức là PR theo kiểu thuyền lái theo gió đó, cụ thể thì sẵn sàng PR laptop khác chỉ cần bán được hàng, không biết đây có phải là xấu không nữa, nhưng mình cực ghét cái này, với khách hỏi (khách tự hỏi) thì PR không sao, nhưng với khách không hỏi (tức là khách đã nghiên cứu rồi) có quan điểm riêng, muốn mua laptop nào, thì không nên PR kiểu đó, chỉ đem lại bực tức. Chừng nào khách hỏi nên chọn con nào abc… thì hãy giới thiệu. Ok. -1

Và đây là điểm mình trừ rất nặng, mấy cái tốt ở trên vứt hết, vì thái độ với khách đổi trả máy (máy bị lỗi nha), xin vui lòng xem ở phần đổi trả máy cho nó bao quát. -3 (với mình chỗ này trừ sạch điểm ở những phần tốt kể ở trên)

Điểm: 5/10

Laptop

Ở đây mình chỉ nói sơ qua về con laptop mình mua ở laptop88, vì cơ bản bài viết này là đánh giá cái cửa hàng laptop88 mà. Ok.

Con Laptop này ở laptop88 về cơ bản thì không có gì khác các con laptop khác, cũng có bàn phím và màn hình.

Hàng mình đã mua

Update: Đến giờ chắc gần nửa năm khi mua con này tháng 11 đến tháng 4, ngoài việc phải đi đổi như đã kể ở dưới thì mọi thứ ok nha.

Danh gia laptop88 (2)

Ngoại hình em nó có hơi xước, móp, méo, logo bị bong… dừng ở mức chấp nhận được. Mua hàng này bạn phải chấp nhận, và nhất là dòng laptop workstation này. Mức chấp nhận được tức là như nào, tức là khi mà nhìn từ xa, chả thấy gì, sử dụng bình thường không cảm thấy, và ngắm nghía thì thấy rõ. Mình sẽ update hình ảnh, clip ở bài viết Đánh giá con laptop HP Elitebook 8560W này, ok.

Màn hình, phần cứng…. các thứ quan trọng khác, mình thì quan niệm cái màn hình là quan trọng nhất, màn mà không đẹp thì máy thế nào mình cũng k lấy, và mình soi khá kĩ. Đánh giá, màn hình 8/10, khá tốt, không có điểm chết dù mình nhìn toét cả mắt ra rồi, để mấy nữa nhìn lại xem sao, không bị kẻ sọc, nhiễu abc. Nói chung khá ngon, ngoại trừ hơi bị hở sáng một chút, không đáng kể, nên cho nó 8/10.

Điểm 8/10

Phần cứng thì không có gì cả, pin 77%, cpu, vga abc… khá tốt. Cụ thể mình sẽ nói chi tiết ở bài đánh giá Laptop cũ HP Elitebook 8560W sau, ok. Phần này cũng gọi là tạm ok, chấp nhận được, 6/10.

Điểm 6/10

Laptop khác

Khá nhiều máy, nhưng nhiều máy không chuẩn bài cho lắm, động vào 3 con thì 2 con khá xấu ngay từ hình thứ, nhưng nói thế không có nghĩa là không có máy đẹp (đang nói hình thức thôi vì sờ ngắm thôi mà) động 3 thì 2 con xấu, 1 con lại rất đẹp. Tiếc là mình thì mua con thứ 4 (cơ bản là con đẹp kia đắt quá, không quất được) Thôi trừ em nó 1 điểm không thấy toàn cộng không à. -1

Lời khuyên: Nên nhập máy chọn máy chuẩn hơn chút nữa, mặc dù giờ cũng gọi là ổn rồi.

Danh gia laptop88 (1)

Ngoài ra, thấy trên web laptop88 điền là:
Khuyến mại: 350.000đ
– Túi xách 100.000đ
– Chuột quang 50.000đ
– Cáp DisplayPort to HDMI 200.000đ

Nghe thì thấy rất lời nhưng đến nơi chỉ được chọn một cái thôi, chuột thì thôi túi, túi thì thôi cáp, đại khái thế, nên xem kĩ trước khi mua kẻo mất công đi lại.

Bảo hành

Mua gì chả thế, điện tử laptop cũng không ngoại lệ, ở laptop88 chế độ bảo hành là bảo hành tất cả 6 tháng, trừ webcam và pin chỉ bảo hành 1 tháng (vì theo lời nhân viên laptop88 thì hai cái này mua máy cũ chỉ bảo hành vậy thôi)

Cụ thể chính sách là như này:

  • 3 ngày từ ngày mua máy, hoàn máy lấy lại tiền bất kì lúc nào (trừ 10%)
  • 7 ngày từ ngày mua máy, lỗi phần cứng (điểm chết, ổ cứng, cpu… hỏng) đổi máy mới.
  • 6 tháng từ ngày mua máy, lỗi phần cứng sữa chữa free.

Nghe thì ngon nhưng biết nó thực hiện thế nào, cái này phải xem từ từ đã. Ngoài ra, trừ một điểm, không nói cho mình biết là còn có một loại là bảo hành 3 tháng thôi thì được trừ 200k. Vì vốn dĩ mình không cần cái bảo hành cho lắm ! -1

Lời khuyên: trình bày chính sách bảo hành tốt hơn trừ một điểm Laptop88 nữa -1 

Điểm: 3/10

Đổi trả máy

Đầu tiên, tại sao mình phải đổi máy? Chẳng là con máy hp 8560w đó mà mình mua ở laptop88, mọi thứ đều ok nhưng về cái nút chuột phải trên cái touch pad nó bị liệt, nên gọi điện làm việc với laptop88 được hẹn đến để đổi máy. Thế là hôm sau đến đổi, nói chung là cái này là lỗi của laptop88, nên họ cũng ok đổi thôi, nhưng thái độ hơi chán, không biết phải thế không nhưng mình thấy vậy. Lần trước chào đón niềm nở thế, lần này chả thấy chào câu nào, lúc ra về cũng không thấy chào như lần đầu đến. =.=! Không biết tại ghét nhận máy đổi sao á?

Nói chung mình trừ điểm phần này, dù thế nào cũng nên vui vẻ lên chứ, làm hàng mà kiểu đó thì dẹp.

Điểm: 2/10

Kết luận khi mua hàng tại Laptop88

Ưu điểm?

Có máy đẹp. (ngắn gọn vậy thôi)
Nhân viên khá nhiệt tình, thái độ phục tốt khi mua máy.
Nhân viên biết chém gió.
Không gian trật nhưng không thấy tù túng lắm.
Mặt tiền khá dễ nhìn từ xa.

Nhược điểm?

Còn nhập nhiều máy xấu (khách nào dễ tính là quất ngay, lãi to, vì máy xấu thì lãi to hơn cơ mà)
Trình bày về chế độ bảo hành kém.
PR hàng khá nhiều.
Thái độ phục vụ khi đổi máy chưa tốt.

Lời khuyên khi mua hàng laptop

Đã chơi hàng cũ thì các bạn nên google kiến thức máy tính đã, để đi chinh chiến thị trường laptop cũ.

Suy cho cùng, hãy thật cảnh giác, dù mua laptop ở bất kì đâu cac bạn nha, tốt nhất nên rút iphone ra, alo cho thằng bạn giỏi nhất về laptop gọi nó đi test máy cùng bạn.

Thị trường laptop cũ giờ kinh lắm, ở đâu cũng có xấu đẹp trà trộn, (xấu giờ make up cũng đẹp lắm, nên dễ nhầm lẫn cực kì)

Chúc các bạn chọn được địa chỉ mua laptop uy tín phù hợp túi tiền và hơn nữa là chọn được máy tính laptop ngon, ok.

Trên đây là toàn bộ những gì mình đánh giá cửa hàng laptop88 này qua 2 lần đến cửa hàng với 2 thái độ khác nhau. Còn các bạn thì sao? Tùy các bạn cảm nhận. Ok.

HUONGDANVACHIASE

9 bình luận về “Laptop88? Có nên mua laptop tại đây không?”

  1. Mình mua 1 máy 8560w nhưng 4 tháng thì bảo hành thay màn hình, 6 tháng sau đó thì cái màn hình đc thay cũng bị die, không hiểu là màn hình ở đây chỉ có tuổi thọ từ 4 đến 6 tháng thôi sao ?

    Trả lời
  2. nói luôn cho bạn nào chưa biết ở đây nhé.Bên bán laptop luôn luôn muốn cắt bảo hành của bạn thật nhanh,nên khi đi mua máy thì lấy bảo hành it thôi.Mình bị laptop88 cho 1 vố rồi,cay lắm,mất 11 tháng bảo hành

    Trả lời

Viết một bình luận