Ngân hàng vietcombank có tốt không?

(Huongdanvachiase.com) Chắc hẳn khi tìm kiếm về ngân hàng vietcombank các bạn đều ít nhiều có một số câu hỏi như

  • Ngân hàng vcb là ngân hàng gì?
  • Ngân hàng vietcombank mấy giờ làm việc?
  • Ngân hàng vietcombank tên tiếng anh…

Vậy ở bài viết này mình và các bạn sẽ cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc về ngân hàng vietcombank nhé.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Vietcombank là một trong 4 ngân hàng lớn nhất “tứ trụ” của ngành Ngân Hàng Việt Nam, bao gồm ngân hàng ngoại thương Vietcombank, ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV, ngân hàng công thương Vietinbank, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông Agribank. Là một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Việt Nam được thành lập từ những năm 1963, là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được chính phủ cổ phẩn hóa, là một ngân hàng ngoại thương tốt nhất. Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank cũng phát hành cổ phiếu vào năm 2009.
Ngân hàng Vietcombank tên tiếng anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Với các bạn kinh doanh, buôn bán, hoặc giao dịch liên quan đến nước ngoài yêu cầu ngân hàng, thì có thể sử dụng tên giao dịch tiếng anh này của Vietcombank để giao dịch nhé.

Ngân hàng Vietcombank có tốt không?

Trải qua hơn 50 năm phát triển, vietcombank chính là một trong những ngân hàng đóng góp lớn cho kinh tế toàn bộ đất nước Việt Nam, phát triển dần từ một ngân hàng chuyên phục vụ đối ngoại nay Vietcombank đã đa dạng hóa các dịch vụ hơn, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng hơn…

Với sự đóng góp của Vietcombank dành cho đất nước và chừng đó thời gian (hơn 50 năm) phát triển vững mạnh, ngân hàng Vietcombank khẳng định là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng Vietcombank cũng vì thế mà trở nên rất an toàn hơn nữa lãi suất Vietcombank cũng không phải là thấp khi so với các ngân hàng quốc doanh khác. Ở mức gửi 1 tháng đến 6 tháng lãi trung bình giao động từ 4.3% đến 5.3%, với những kì hạn dài hơn là 12 tháng trở lên lãi 6.6% (Số liệu 10/2018). Một mức lãi suất có thể nói là không thấp cũng không cao, rất phù hợp với ngân hàng Vietcombank.

Hiện nay ở Vietcombank cũng có rất nhiều gói dịch vụ gửi tiết kiệm khác nhau, nhưng hay được sử dụng nhất vẫn là gửi tiết kiệm thường và gói gửi tiết kiệm tiền gửi trực tuyến.

  • Đối với gói gửi tiết kiệm thường, lãi sất hấp dẫn và cạnh tranh, kì hạn cực kì đa dạng, thủ tục nhanh gọn, ngoài ra còn có thể sử dụng sổ tiết kiệm đó để cầm cố vay vốn khi cần tiền, loại tiền gửi là VND, USD, EUR hoặc ngoại tệ khác, số tiền gửi tối thiểu 500.000 VND, 20 USD.
  • Đối với gói gửi tiết kiệm tiền gửi trực tuyến, hay gửi tiết kiệm trực tuyến của Vietcombank, khách hàng sẽ có thể gửi tiết kiệm ngay trên internet, chỉ cần đăng ký dịch vụ internet banking của Vietcombank là có thể tự thao tác cực kì dễ dàng. Đặc điểm của gói tiết kiệm trực tuyến này là nhanh chóng dễ dàng, có thể thực hiện cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết… và đặc biệt hơn cả là cực kì an toàn, thậm chí là an toàn hơn so với gửi tiết kiệm bình thường tại quầy giao dịch. Bởi vì mọi thao tác, giao dịch sẽ được thực hiện trên hệ thống, sẽ không có sự can thiệp của nhân viên con người, từ đó sẽ khó phát sinh trường hợp bị mất cắp do yếu tố con người hơn.

Gần đây cũng có nhiều vụ việc mất cắp sổ tiết kiệm, nguyên nhân chính cuối cùng cũng là do sự sai trái của một bộ phận nhân viên nảy sinh lòng tham muốn chiếm đoạt tài sản của khách hàng, vì vậy có thể coi như gửi tiết kiệm online trực tuyến tại Vietcombank là một giải pháp khá an toàn, hơn nữa mức lãi suất của Vietcombank cũng không hẳn là tệ.

Ngân hàng vietcombank mấy giờ làm việc?

Với câu hỏi thứ 7 ngân hàng vietcombank có làm việc không? Hầu hết các chi nhánh hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ 7 chủ nhật cùng các ngày lễ, sáng từ 8 giờ đến 12 giờ, chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút. Tuy nhiên, một số chi nhánh lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, do lượng khách hàng lớn nên vẫn có một số chi nhánh làm việc sáng thứ 7, để chắc chắn chi nhánh mình có làm việc không bạn có thể gọi điện lên tổng đài của Vietcombank để hỏi trước nhé.

Hotline Vietcombank: 1900 5454 13.

Khi lên giao dịch với ngân hàng, bạn hãy chuẩn bị trước giấy tờ đầy đủ, thường là chứng minh thư hay thẻ căn cước luôn là thiết yếu không thể không mang, và chú ý đến sớm hơn giờ đóng cửa khoảng 30p nhé.

Nếu bạn muốn tìm  hiểu nhiều hơn nữa, vui lòng truy cập vào trang chủ của Vietcombank tại đây để tiện theo dõi nhé.

HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận