Nasus rank kim cương – hướng dẫn nâng bảng ngọc, bảng bổ trợ, đồ…

Xin chào các bạn,

Mình là Nasus nick name là: luvt, mình có tướng tủ là Nasus và Veigar và mình hay chơi ở rank kim cương trong liên minh huyền thoại. Nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nâng bảng ngọc, bảng bổ trợ, đồ của vị tướng Nasus theo chiều hướng mình hay chơi và lối chơi của mình.

Nếu bạn nào hay theo dõi mình chơi thì chắc chắn sẽ biết mình farm Q rất ít, tất nhiên vẫn farm nhưng k tập trung vào farm Q mấy, vì khi mình đánh lên càng cao mình nhận thấy Q sức mạnh càng giảm đi, farm Q nhiều mà vẫn thua thì không giải quyết điều gì cả.

-Group Nasus Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/nasusvn
– Fanpage chuyên về Best Nasus VN: https://www.facebook.com/Nasusguide

Các bạn có thể xem clip để rõ chi tiết hơn nha.

https://www.youtube.com/watch?v=M5QjkavAiEY

Bảng ngọc

Về bảng ngọc khi đi top vs Nasus mình chia thành 2 bảng:

 • Kháng phép + giảm CDR 10%
  Với bảng Kháng phép + giảm CDR 10% này:
  -Ngọc tím chúng ta có thể lấy sát thương vật lý hoặc tốc độ di chuyển, nói chung tùy thích và phong cách đánh thôi.
  -Ngọc Xanh lấy 8 viên giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18 và 1 viên kháng phép. Như vậy khi tầm cấp 9, 10 sẽ có giảm được 10% hồi chiêu.
  -Ngọc Vàng lấy 9 viên ngọc kháng phép bình thường.
  -Ngọc Đỏ lấy 8 viên dame vật lý và 1 viên tăng tỉ lệ chí mạng.
 • Giáp + giảm CDR 10%:
  Với bảng giáp + giảm CDR 10% này:
  -Ngọc tím vẫn như trên, có thể lấy sát thương vật lý hoặc tốc độ di chuyển, tùy cách đánh thôi.
  -Ngọc Xanh lấy 9 viên hồi chiêu bình thường như vậy ta giảm được 7.5% hồi chiêu, thực tế là lấy thêm 1 viên ngọc tím giảm hồi chiều thì ta được 10% nhưng dạo này mình chỉ chơi 7.5% hồi chiêu thôi. Đang nghĩ có khi giảm xuống tiếp vì càng đánh càng thấy có nhiều cái quan trọng hơn.
  -Ngọc Vàng thay vì lấy kháng phép thì lấy giáp.
  -Ngọc đỏ vẫn lấy như bảng trên, 8 viên vật lý và 1 viên chí mạng.

Đó là bảng ngọc của mình khi đánh Nasus. Các bạn có thể truy cập Group Nasus Việt Nam để thảo luận thêm về vị tướng này nhé.

Bảng bổ trợ

Nếu ở rank thấp, khi độ gắn kết giữa đồng đội chưa có thì chúng ta có thể lên theo hướng xung kích bão tổ + giảm thời gian hồi chiêu lên 45%. Hướng này sẽ rất mạnh và đẩy trụ nhanh.

Nhưng khi lên rank cao, hầu như đánh kiểu trên mình thấy tỉ lệ thua rất cao, nên mình hay đánh theo kiểu tank hơn, và then chốt mình hay lấy là liên kết sắt đá và lên tank, đánh bảo kê AD, cũng có thể thay vì liên kết sắt đá mà lên Quyền năng bất diệt.

Về phần bảng bổ trợ này mình nói rất chi tiết ở clip trên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy xem clip nhé.

Đồ

Nếu xanh thì lên tam hợp, không thì găng tay băng giá. Nhiều con dame vật lý nguy hiểm đánh dựa vào tốc độ như Yi, Vayne… thì lên tim băng. Một số đồ giáp rất lợi đó là giáp liệt sĩ, khiên băng,… Và core item thông đạo có lẽ là một item phù hợp nhất với các vị tướng đi top bây giờ, tác dụng của nó thì không phải bàn cãi nữa rồi. Quá imba.

Về cơ bản thì đây là lối build đồ, item, bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ mình hay lên cho vị tướng này. Còn bạn thì sao?

Hãy comment ý kiến của mình nhé.

Đây 2 playlist tổng hợp Nasus khi đánh hạng ở rank kim cương và 1 playlist khi Nasus đấu với các vị tướng khó chơi nhất như Jayce, Pantheon, Vayne… Các bạn có thể truy cập vào playlist và sử dụng chức năng tìm kiếm (Ctrl + F) để tìm vị tướng địch thủ.

Viết một bình luận