[Trải nghiệm] Game cũ mà hay – Chao legion PC (2003) [1 LINK]

Chao legion ! Một tựa game được CAPCOM phát triển từ năm 2003, dù đã trải qua hơn 10 năm từ ngày đầu ra mắt nhưng độ “chất” của nó thì vẫn còn đó.

Tựa game Chao legion hay bị đem ra so sánh với tựa game Devil May Cry (DMC) cũng của Capcom về đồ họa + gameplay, có thể đúng, có thể sai, đó là quan điểm của mỗi người, nhưng chế độ summon ra các Legion rất hay của Chao Legion là không thể bàn cãi.

LINK DOWNLOAD

Link tải trò chơi, bản này bỏ hết movie cho nhẹ rồi nha các bác, có sẵn 2 save game mình chơi. Enjoy !!

https://huongdanvachiase.com/z/vdp1

Pass: huongdanvachiase.com

Cốt truyện

Bối cảnh trong game xảy ra vào những năm 791 A.S (Anno Satanis). Nhân vật chính đẹp trai của chúng ta là Sieg Warheit (có lẽ được phát triển kiểu fantasy ^^) có nhiệm vụ đi tìm người bạn thân của mình Victor Delacroix, người đã lấy cuốn sách cấm Apocrypha Of Yzarc và ngăn chặn hắn không giải thoát linh hồn của Boss Azrail, một kẻ có thể hủy diệt tất cả (3 thế giới: Nether World, Middle World và Celestial World). Về phía người bạn thân của mình, Declacroix cho rằng Sieg là nguyên nhân mà bạn gái anh (Siela Riviere) chết, vì vậy Declacroix đã lên kế hoạch báo thù không những riêng Sieg mà là tiêu diệt toàn bộ nhân loại, thế giới, hắn gọi nó là Purification of the world, về cơ bản là dùng sức mạnh của lũ quỹ để tiêu diệt thế giới.

Trên con đường cứu rỗi linh hồn người bạn thân của mình, Sieg đã gặp 1 thành viên của Maidens of the Silver tên là Arcia Rinslet và đã cứu sống cô ấy. Sieg sợ khi Arcia biết mình và Declacroix là bạn sẽ mất niềm tin vào mình nên không kể cho Arcia nghe chuyện mình và Declacroix và sau này khi cô biết được cô đã bỏ đi chiến đấu một mình báo thù cho anh trai cô, sau đó Sieg đã đuổi theo Arcia và lại cùng nhau chiến đấu.

Trải quan vô vàn các trận chiến, cuối cùng họ gặp nhau ở Hall of Chaos, nơi phong ấn linh hồn Azrail. Declacroix muốn bạn thân mình chịu đựng nỗi đau nhưng anh phải chịu nên đã quyết định giết Arcia bằng chính vũ khí của cô ấy, khẩu súng. Hắn đã thất bại nhưng Sieg lại tưởng Arcia đã chết nên điên cuồng tấn công Declacroix, Declacroix không thể chết bởi người hắn có black aura hộ thể và tấn công ngược lại Sieg. Tuy nhiên, Arcia đã lao đến giang tay chắn trước Sieg đỡ đòn cho Sieg. Trong khoảnh khắc đó Declacroix đã nhớ lại kí ức khủng khiếp về cái chết của bạn gái anh (Siela Riviere)

Nhiều năm trước những sự kiện trên, Order of St.Overia giao nhiệm vụ cho 3 người ưu tú, Sieg, Declacroix và Siela phong ấn Azrail. Thực tế thì tổ chức này muốn sử dụng sức mạnh của Azrail nhưng sức mạnh của hắn quá lớn nên đổi quyết định. Ác quỷ Azrail đã định chiếm thể xác bạn gái Declacroix là Siela nhưng Declacroix đã lao đến bảo vệ cho cô và bị Azrail cướp lấy thể xác. Trong lúc điên cuồng, Declacroix đã suýt giết chết Sieg nhưng Siela đã chặn lưỡi kiếm của anh bằng chính thể xác của mình. Y như hoàn cảnh vừa rồi khi Arcia đỡ đòn cho Sieg (Một thanh niên được 2 mỹ nhân đỡ đòn hộ). Khi tỉnh lại, Declacroix lại tưởng Sieg giết người yêu mình vì thấy máu trên kiếm của Sieg. Trước khi chết, Siela đã nói với Sieg: “Take care of Delacroix” kiểu nhưng hãy chăm sóc anh ấy, Và đấy chính là lý do Sieg không thể ra tay giết bạn mình.

Sau khi nhớ lại tất cả, Declacroix đã tự sát, nhưng Boss Azrail lại phá hủy phong ấn, khởi động hình dáng nguyên thủy và cả hình dạng của Dark Siela để chiến đấu với Sieg. Sieg rất vất vả để chiến thắng con Boss cuối này và cuối cùng sau khi tiêu diệt hắn, Sieg đã gặp lại hai người bạn thân của mình trong nước mắt…

Hình ảnh đẹp trai solo của hai anh chàng bạn thân, đúng là huynh đệ tương tàn 🙁

Game play

https://www.youtube.com/playlist?list=PLCHjLXy-HI56rCp9jxCjhTmGN4V8-WHEI

Về cơ bản nhân vật chính có thể triệu hồi các Legion để cùng anh đi chiến đấu giải cứu những người bạn và thế giới của mình.

Có 13 màn khác nhau và 7 loại Legion Sieg có thể triệu hồi.

Legion: lần lượt là Guilt, Malice, Blasphemy, Arrogance, Flawed, Hatred, Thanatos. (Thanatos là mạnh nhất, phải kiếm 9 mảnh mới ghép lại được em ý)

Game dùng EXP để nâng cấp và Soul để triệu hồi các Legion.

Đại khái là thế.

Cùng mình trải nghiệm tựa game này nhé.

HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận