Cốt truyện phim Time Trap (2018) – Bẫy thời gian

(Huongdanvachiase.com) Bài viết về cốt truyện phim Time Trap sản xuất năm 2018, có tựa tiếng việt tên là “Bẫy thời gian”. Bài viết có nhiều tình tiết Spoiler tiết lộ cốt truyện phim, nên hãy cân nhắc trước khi đọc.

Cốt truyện phim Time Trap (2018) – Bẫy thời gian

Đầu tiên hãy cùng điểm qua các diễn viên trong phim

Diễn viên

  • Andrew Wilson trong vai thầy Hopper.
  • Brianne Howey trong vai Jackie (cô gái tóc vàng)
  • Reiley Mcclendon trong vai Taylor (cậu con trai)
  • Cassidy Gifford trong vai Cara
  • olivia draguicevich trong vai Veeves đứa em 13 tuổi
  • max wright trong vai Furby sợ nhện

Cốt truyện

Time Trap có tên tiếng việt là Bẫy thời gian, được sản xuất vào năm 2018. Bộ phim được giới thiệu bằng việc thầy Hopper trên con đường đi tìm một số người thân mất tích của mình (là cha, mẹ, và em gái ông bị mất tích) và khi ông tìm thấy một cái hang sâu, mà từ bên ngoài nhìn vào thấy một người đàn ông cầm súng nhưng ông đã thấy kì lạ khi người đàn ông cấm súng không di chuyển qua nửa ngày trời, ông đã tiến vào cái hang và phát hiện ra sự thật bất ngờ đằng sau nó.

Hai ngày sau đám học sinh của thầy đã lập thành một nhóm 5 người gồm cả lũ trẻ cùng Jackie, Taylor, Cara cùng nhau thám hiểm tìm kiếm thầy Hopper theo sự dẫn dắt của thầy Hopper, bởi lẽ ông đã dùng dây thừng dẫn đường cho đám nhỏ. Khi tiến sâu vào hang, nhiều điều kì lạ bắt đầu xảy ra, đầu tiên phải kể đến sợi dây thừng bị cắt trước một vực thẳm, vì vậy họ đã quyết định leo xuống cái vực sâu để xem chuyện gì ở dưới đó.

Thầy Hopper sau khi tiến vào hang mặc dù sợ hãi đã quay trở lại nhưng dường như phát hiện ra thời gian quanh mình đã thay đổi, bằng chứng rõ ràng nhất mà ông dần nhận ra đó là chiếc xe của mình vẫn ở đó nhưng lại cây cối rậm rạp tùm lum, và ông tiếp tục phát hiện ra chiếc xe của Jackie cũng ở đó với tình trạng tương tự, ông đã nhanh chí sử dụng cây phát quang nhưng điều kì lạ tiếp theo ông thấy đó là chúng lơ lửng giữa khoảng không sau khi được ném xuống đất trước đó.

Quay trở lại nhóm thám hiểm của chúng ta, những sợi dây họ dùng để leo xuống dưới cái hang lần lượt như có ai đó bị cắt đứt, họ nghĩ rằng đó là do Furby cắt chúng, vì cậu bé Furby sợ nhện nên đã quyết định không xuống cái hang đó, vậy là 4 người đã bị kẹt ở dưới vách vực.

Bị cắt chiếc dây thừng họ đã không thể leo trở lại cái hang bên trên lên họ quyết định tiến sâu vào hơn mong tìm được điều giải đáp cho những hiện tượng kì quặc mình gặp phải. Nhưng khi họ tiến vào sâu hơn, họ lại bắt gặp Furby bị gãy cổ ở đó, đứa bé mà họ vừa nghĩ là cậu đã là người cắt dây lại nằm gẫy cổ ở đó, mọi chuyện thật quá kì lạ, họ nhanh chóng tìm được chiếc Gopro mà Furby lúc nào cũng cầm nó trên người để quay, họ xem lại thì quá kinh ngạc khi phát hiện cậu bé đã đợi họ ở trên cửa hang mấy ngày trời, đến mức ăn hết thức ăn, nước uống nhưng họ vẫn chưa quay lại, vì vậy mà Furby buộc phải trèo xuống hang với hi vọng tìm được anh chị mình, hoặc chìa khóa xe của thầy Hopper ở dưới đó, và rồi Furby bị ngã xuống, gãy cổ…
“Cậu đi tìm một người bị mất tích, và người đó lại đi tìm kiếm những người bị mất tích, cậu nghĩ sẽ có chuyện gì?” Câu nói Cara thốt lên dành cho Taylor khiến tất cả phải suy nghĩ và đặt câu hỏi lớn.
Sau khi bàn bạc Cara quyết định sẽ trèo lên khỏi mặt đất, hi vọng có được sự trợ giúp từ phía bên trên, tuy nhiên khi cô trèo lên được thì dường như có một cơn bão khổng lồ đang ập tới, và trên bao trời xuất hiện rất nhiều thứ khó hiểu, không cây cối, không cỏ xanh, tất cả chỉ toàn đá và khói bụi…
Lúc này thì thật sự mọi người đã dần hiểu ra vấn đề, thời gian ở dưới hang và ở trên mặt đất là khác nhau, thời gian dưới hang có thể là 1 giây nhưng trên mặt đất lại là 1 tiếng, việc bầu trời thay đổi thực chất là việc mặt trời lặn và mọc, mây mù thay đổi khiến chúng thay đổi, sợi dây thừng thực tế không bị ai cắt, mà qua thời gian chúng bị ma sát ăn mòn, và tự đứt. Chúng ta đã ở đây hàng tháng, hàng năm trời.

Mọi người cùng nhau xem đoạn video của Furby và phát hiện ra rằng, khi cậu bé rơi xuống cậu vẫn sống, nhưng đã có một ai đó, đến và giết cậu bé, tiếp tục khám phá thêm và OMG !!!! Thật ra mỗi cái chớp chớp nháy nháy đó là một năm trời, không phải chỉ riêng mặt trời thay đổi mà còn cả đường chân trời, cảnh vật, xuân hạ thu đông đều thay đổi, không phải chỉ một vài phút mà mọi người đã ở đó hàng năm trời, có thể là hàng trăm năm. Đúng lúc mọi chuyện đang cực kì khó hiểu thì một cái thang được trỏ xuống đúng cái lỗ nơi Cara đang trèo lên, một người hoặc một người ngoài hành tinh khổng lồ đang trèo xuống. Họ sẽ phải làm gì khi đối mặt với một người ngoài hành tinh dường như muốn hại lấy mình. Cốt truyện, dòng thời gian của Time Trap dường như tiếp tục thay đổi và trở lên cực kì khó hiểu, khi thậm chí học gặp cả những người từ thời kì đố đá nữa, gặp cả bố mẹ của thầy Hopper, những người mà thầy Hopper đi tìm, lẽ ra đã chết được 40 năm rồi nhưng lại trông trẻ như ngày họ mất tích. Những thứ họ phát hiện ra tiếp mới thật sự kinh ngạc, khi không ai sống trên trái đất nữa mà tất cả đã lên thuyền trời, sao hỏa, rời bỏ trái đất, con người đã cao tới 2.5m và nói ngôn ngữ khác chứ không phải tiếng anh, phải quá kinh ngạc khi mới ở dưới hang một thời gian mà mọi thứ dường như đã phát triển hàng vạn, hàng ngàn năm. Không còn ai ở nhà nữa rồi, mặt đất không còn là nhà nữa rồi, và còn nữa, khi Taylor bị một người tối cổ giết chết, người từ tương lai đã nhúng anh vào dòng suối bên cạnh và anh sống lại, mọi người đã biết dòng suối này có thể đem lại sự sống như cái tên của nó: Suối nguồn tươi trẻ.

Nhưng lúc này liệu suối nguồn tươi trẻ có còn quan trọng, khi họ có hai sự lựa chọn sống ở dưới hang mãi mãi hoặc lên mặt đất nhưng không biết thế giới, mặt đất đã phát triển đến mức độ nào rồi? Và nếu tiếp tục ở lại dưới hang, với tốc độ thay đổi như này liệu rằng sẽ còn thứ gì xuống đây nữa, và cung không biết còn những điều khó hiểu gì ở dưới cái hang này. Nếu là bạn bạn sẽ chọn phương án nào đây?

Đánh giá

Nhìn chung Time Trap là một bộ phim hay về thể loại thời gian đảo lộn, thuộc dòng phim khoa học viễn tưởng, mới đầu xem còn có chút thắc mắc nhưng về cuối đã được giải đáp hết, cái hang là lỗ hổng thời gian khoa học viễn tưởng còn suối nguồn thì lại giống yếu tố thần thoại. Mặc dù có một số chi tiết hơi thiếu chặt chẽ nhưng Time Trap là một bộ phim hay là điều không thể chối cãi.

Link phim

Link phim được chia sẻ tại đây

ScreenShot

Một vài hình ảnh trong phimHUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận