Cốt truyện Skyscraper (2018) – Tòa tháp chọc trời

(Huongdanvachiase.com) Bài viết về cốt truyện phim Skyscraper sản xuất năm 2018, có tựa tiếng việt tên là “Tòa tháp chọc trời”. Bài viết có nhiều tình tiết Spoiler tiết lộ cốt truyện phim, nên hãy cân nhắc trước khi đọc.

Cốt truyện Skyscraper (2018) – Tòa tháp chọc trời

Diễn viên

  • DWAYNE JOHNSON trong vai Will Sawyer (Nhân vật chính)
  • NEVE CAMPBELL trong vai Sarah Sawyer (vợ nhân vật chính)
  • CHIN HAN (ông chủ tòa tháp)

Cốt truyện

Skyscraper (2018) có tên tiếng việt là Tòa Tháp Chọc Trời, là một phim được sản xuất năm 2018 của đạo diễn nổi tiếng Rawson Marshall Thurber, thuộc thể loại phim hành động hồi hộp, Skyscraper đúng như tên gọi của nó, kể về câu chuyện xảy ra tại Tòa Tháp Chọc Trời cao nhất thế giới, cao 240 tầng, được xây dựng bởi ông CHIN HAN. Với thành tựu của mình hiển nhiên ông CHIN HAN có rất nhiều kẻ thù, và có một khoản tiền lớn mà ông CHIN HAN lại nắm giữ chiếc ổ cứng bao gồm bằng chứng có thể đưa toàn bộ những người, khoản thu, khoản chi từ số tài sản bẩn đó ra ánh sáng nên kẻ thù của ông đã quyết định phải lấy bằng được chiếc ổ cứng đó để tiêu hủy, nhưng do biết chắc có giết ông thì chiếc ổ cứng đó vẫn tồn tại nên bọn chúng quyết định đốt cả tòa nhà chọc trời, vì chúng biết ông sẽ mang cái ổ cứng đó cất giữ tại tòa nhà vĩ đại nhất của ông.
Nhân vật chính Will Sawyer là một đặc vụ FBI phòng chống ma túy nhưng do một lần bắt giữ tội phạm, anh đã bị tai nạn dẫn tới cụt một chân trái. Kể từ đó, Will phải từ bỏ công việc tại FBI của mình và với kĩ năng của mình, lính thủy đánh bộ, đặc vụ FBI anh dần trở thành chuyên viên an ninh cho các tòa nhà. Sau khi anh làm chuyên viên an ninh cho tòa nhà của ông CHIN HAN, anh được giao cho một chiếc máy tính bảng có thể điều khiển hệ thống trong tòa nhà và nghiễm nhiên anh trở thành mục tiêu của vụ tấn công.
Những kẻ tấn công chúng tấn công Will nhằm cướp lấy cái máy tính bảng và chúng đã thành công, chúng đã cướp được nó để vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống chống cháy của tòa nhà từ tầng thứ 96, là tầng bọn chúng đốt, sự việc sẽ không có gì, chỉ là cuộc sát phạt giữa băng đảng phe phái nếu như gia đình Will gồm vợ Sarah Sawyer cùng 2 con của anh không bị kẹt ở trên tầng 96. Nghiễn nhiên gia đình Will trở thành nạn nhân của vụ đốt cháy này.
Và Will trên con đường giải cứu vợ và các con của anh, anh đã có những pha thể hiện đúng chất hành động của mình, nơi mà phim nào có sự góp mặt của anh đều chất cả, Will có những pha trèo lên cần cẩu cao hàng trăm mét để rồi nhảy sang tòa nhà mà không có sự bảo hộ nào, hay những pha đu dây của anh để lao từ tầng cao này xuống tầng cao khác khiến những người dưới tòa nhà đang theo dõi đám cháy qua màn ảnh rộng thót tim và tất nhiên cả những khán giả đang xem bộ phim của mình.

Đánh giá

Phim Skyscraper (2018) – tòa nhà chọc trời, Nhìn chung Skyscraper là một phim hành động nên về cốt truyện cũng khá na ná các phim hành động khác, có một cái ổ cứng, có đám người muốn cướp nó, rồi gia đình diễn viên chính lạc vào giữa cuộc chiến, và cuộc giải cứu bắt đâu. Về chất lượng thì khán giả sẽ được thưởng thức những pha hành động rất chất đến từ tài tử điện ảnh The Rock (DWAYNE JOHNSON), có thể nói phim cứ có anh là hay rồi nên không phải đề cao nhiều, những pha đu dây, nhảy từ nhà này sang nhà kia, qua hàng trăm mét dưới đất sẽ khiến rất nhiều người phải Ồ lên là cái chắc !
Ngoài chất hành động trong phim ra, tình cảm của Will dành cho gia đình của mình qua nỗ lực của anh để cứu người vợ xinh đẹp Sarah cùng hai người con của mình cũng khiến rất nhiều người nể phục, có thể chúng không lâm li bi đát như những phim Hàn Quốc mà chúng ta thường thấy nhưng thứ tình cảm gia đình đậm chất Mỹ này lại khiến ta có cảm giác gì đấy rất chất chơi.
Nói chung đây là một bộ phim hay, đáng để xem trong năm 2018 này.
Về số điểm trên thang điểm 10 thì với cảm quan cá nhân của tôi, tôi sẽ Đánh giá phim Skyscraper (2018) – tòa nhà chọc trời 6/10 điểm.

Còn chờ gì nữa mà không đến ngay rạp chiếu phim gần nhất để thưởng thức bộ phim hành động tuyệt cú mèo Skyscraper 2018.

Link phim

Link phim được chia sẻ tại đây.

Screenshot

Một vài hình ảnh trong phim SKyscraper (2018)


HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận