Đừng sợ, hãy làm đi !!!

(Huongdanvachiase.com)

"Không ai bắt đầu từ đỉnh cao của thế giới cả" - Aizen Sousuke - Bleach.

Một người làm việc mình không thích, chả sao cả.
Một trăm người làm việc mình không thích, có sao đấy !

Những dòng này tôi chỉ nói về những người như ở 2 dòng trên đây, bạn nào không phải thì đừng đọc nữa nha, và nói thêm là tôi đã ở trong cái trạng thái này cực lâu luôn rồi nên bạn nào không đồng ý, cũng đừng đọc nữa. Ok.

Theo tôi thì đây chính là cái lý do mà đất nước ta phát triển bị chậm đấy. Bởi lẽ sao? Bởi khi làm những việc mình không đam mê, thì nó sinh ra chán, từ chán thì sinh ra không muốn làm, thế là 10 giờ sáng quán nhậu đầy người rồi, trong khi 11h30 mới tan giờ, hỏi ra, toàn ông làm công chức “nghỉ sớm” ra nhậu chơi. Một người thì không sao, nhưng hai người, … một trăm người thì nó khác rồi. Xong !

Căn bệnh này lại còn rất dễ lây lan, bởi trong cái xã hội tặc lưỡi thôi “kệ mẹ nó đến đâu thì đến” thì cũng khó nói lắm, bạn có thể gặp những người cùng cái trí hướng ngu ngốc này, rồi cùng nhau kéo nhau xuống vũng bùn đen tối của cuộc đời. Thật là tệ.

Luận ra, thì về cơ bản tại sao lại làm việc mình không thích, nó có nhiều lý do lắm, hoàn cảnh gia đình này, yếu tố địa lý chẳng hạn, kinh tế nữa đi… nói chung là nếu mà nói ra thì có cả tỉ lý do khác nhau. Nhưng mà tôi chốt lại một từ duy nhất đó là “sợ”, sợ không dám làm, sợ không dám theo đuổi cái mình thích, sợ mà vứt đam mê vào sọt giác, có đúng không? Hãy tự hỏi bản thân nhé. Đừng hỏi ai cả, đừng có lý do này nọ bao biện, hãy nghĩ cái gì mới là lý do thật sự !

Can đảm lên !
Can đảm lên !
  • Tại sao lại có thằng rất thích làm kiến trúc sư (KTS), vẽ vời thiết kế các kiểu nhưng lại đi làm kế toán.
  • Tại sao thằng kế toán, hỏi mày thích làm gì, bảo tao thích thiết kế web, thế tại sao mày làm kế toán?

Tôi chưa cần biết ông làm KTS, ông có một skill về KTS thuộc loại đẳng cấp cao hay là ngu dốt đi nữa, tôi không quan tâm cái đấy. Tôi chỉ quan tâm một cái duy nhất, khi ông thích KTS, ông sẽ làm về nó sẽ như đường tăng đi lấy kinh, như tôn ngộ không một lòng phụ tá đường tăng lấy kinh, đại khái nó sẽ ở trạng thái làm việc một cách vù vù một cách hoàn toàn khác so với ông đi làm kế toán. Từ cái đấy thôi, là ông có thừa khả năng để “lên” rồi, nếu mà có không lên được thì ít ra cuộc đời thật là tươi đẹp, cũng không kéo cái xã hội này đi xuống, nó sẽ khác cái cuộc đời ông làm kế toán, coi như nó sướng hơn đi nhưng có vui không? hay luôn có một sự hối hận, tại sao.. biết thế.. giá như..

Đời người sống chỉ có một lần, một lần cũng chả dài, tiền có thể rất quan trọng, tuy nhiên nó không quan trọng bằng cảm xúc. Không quan trọng là bạn kiếm được 2 triệu tháng, 5 triệu tháng, 10 triệu tháng, 100 triệu tháng… quan trọng là bạn phải vui. Và cái vui đó phải là cái vui thật, chứ đừng có nói cái kiểu thích KTS nhưng làm kế toán, giờ được nhiều tiền, thích.

Hãy thử làm cái mình thích đi, nhất là khi còn trẻ, ta chả việc gì phải sợ cả, trẻ không làm, già hồi hận. Tự quyết định cuộc đời đi, đừng để ai dắt mình đi theo con đường mà mình không muốn. Kể cả đó là những quyết định ngu ngốc trong mắt kẻ khác, nhưng bản thân thấy vui là được.

OK?

 

HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận