Hướng dẫn đo điện năng tiêu thụ của máy tính chuẩn xác nhất

(Huongdanvachiase.com) Đối với bất kì thiết bị điện nào, việc thiết bị tiêu thụ bao nhiêu số điện, máy tính sử dụng bao nhiêu số điện, công suất ra làm sao nó còn phụ thuộc vào hiệu năng sử dụng làm việc của thiết bị đấy.

Đối với bất kì thiết bị điện nào, việc thiết bị tiêu thụ bao nhiêu số điện, máy tính sử dụng bao nhiêu số điện, công suất ra làm sao nó còn phụ thuộc vào hiệu năng sử dụng làm việc của thiết bị đấy. Không riêng gì máy tính cả. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể tính ra một mức tiêu thụ trung bình chứ không thể chuẩn từng số một như là một tháng máy tính dùng hết bao nhiêu số,.. Dưới đây là cách tính điện năng tiêu thụ của máy tính chuẩn xác nhất mà nhiều người vẫn sử dụng để ước lượng lượng điện dùng một tháng của máy tính.

Cách 1

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất, đó là mua ngay một thiết bị để đo công suất tiêu thụ điện như đồng hồ đo công suất tiêu thụ điện, sau đó ta chỉ việc làm theo hướng dẫn sử dụng thiết bị là sẽ ra được con số điện năng tiêu thụ của máy tính. Ngoài ra ta còn có thể sử dụng chúng để đo những thiết bị khác, ví dụ như cái quạt cây, cái máy điều hòa bật số 1 hết bao nhiêu điện? bật số 2 hết bao nhiêu điện?…

Cách 2

Cách thứ hai này cho đa số chúng ta không muốn mua một thiết bị đo công suất tiêu thụ điện như trên.

Để đo công suất tiêu thụ điện của máy tính ta sử dụng trang web: https://outervision.com/power-supply-calculator

Sau khi truy cập vào trang web có giao diện như sau

Trang web được chia thành 2 thẻ gồm ExpertBasic.

Ở thẻ Expert dành cho những người muốn tính lượng điện tiêu thụ của máy tính chuẩn xác và chi tiết nhất, nhưng tất nhiên nó cũng sẽ yêu cầu những kiến thức về IT máy tính không hề nhỏ. Cho nên đa phần chúng ta sẽ chọn thẻ Basic.

Ở thẻ Basic chúng ta sẽ chỉ cần lựa chọn linh kiện phù hợp với bộ máy tính của mình mà thôi. Điều này khá đơn giản, bởi bạn có thể lấy hóa đơn mua hàng của máy tính ra và tra xem từng món đồ là loại gì, CPU là CPU gì, Memory là ram gì, video card (VGA) là loại nào, Mainboard là loại nào …

Sau khi lựa chọn xong các linh kiện, chúng ta chỉ cần bấm Calculator lượng điện tiêu thụ của máy tính sẽ được tính một cách chuẩn xác nhất có thể, và ta có thể dựa vào chúng để tính toán xem một tháng sử dụng hết bao nhiêu điện và tiền điện.

HUONGDANVAVACHIASE

Viết một bình luận