SEO là gì? Sự giống và khác nhau giữa SEO Website và SEO Youtube

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, dịch nôm na ra là làm sao để các công cụ tìm kiếm biết và nhắc đến mình, mỗi khi khách hàng của họ tìm kiếm một thứ gì đó liên quan đến mình.
Chúng ta sẽ chỉ xét đến google, bởi google đang là mạnh nhất thế giới mà.

Ví dụ: Trang web bạn là trang web về bán giày dép, bài viết bạn nói về việc bán giày dép, hình ảnh của bạn cũng là về giày dép thì đơn giản là bạn phải làm sao để khách hàng của google, những người sẽ hỏi cụ gu gồ rằng: “mua giày ở đâu?” biết đến bạn. Vậy thôi. Bất kì SEO gì đi nữa thì đại khái là thế.

khái niệm SEO cơ bản
khái niệm SEO cơ bản

Nguyên tắc của SEO

Về cơ bản SEO nó là quảng cáo bạn đó thôi, ở thế giới thực tại thì ta quảng cáo thế nào, lên online ta làm y chang thế.

Nếu google biết giày dép ở nơi cửa hàng bạn tốt nhất thế giới (có truyền thống đóng giày mấy trăm năm từ xứ sở Italia, khách hàng thì đông mà lại toàn khách hàng VIP, chuyên Order riêng, trong cửa hàng thì có vô vàn các loại giày dép, khách hàng mua giày dép xong lại khen ngợi ca tụng hết lời nữa chứ…) thì chả có lý do gì mà google không giới thiệu bạn đến khách hàng của họ, phải không nào. Google phải cho họ thông tin chuẩn, đẹp,… nói chung là OK thì lần sau khách hàng mới tiếp tục dùng google chứ.

Đấy là Nguyên tắc của SEO.

Ví dụ đến thực tế

Đối với Website

  • Truyền thống đóng giày lâu năm => tên miền có tuổi đời lớn.
  • Khách hàng đông => Traffic, Visit vào website.
  • Khách hàng VIP => Traffic, Visit sạch, đẹp, chất lượng cao.
  • Nhiều loại giày dép => Web đa dạng chuyên mục, menu, tag, các kiểu.
  • Khách hàng mua giày dép xong lại khen ngợi hết lời => Người ta xem web bạn và chia sẻ link đi chỗ này chỗ kia, like, share, comment điên đảo, các kiểu.
  • Khách hàng mua giày dép 2015 nữ tại cửa hàng, đến năm 2016 lại quay lại đúng cửa hàng bạn để mua tiếp loại giày dép 2016 nam chẳng hạn => Lượng Traffic cũ sẽ quay trở lại web để xem web bạn.

Đối với Youtube

  • Trong youtube cũng khá giống với website, kênh lâu năm sẽ tốt hơn, video lâu năm sẽ ok hơn.
  • Trong youtube, cũng có những playlist video.
  • Trong youtube, cũng có những siêu dữ liệu khác nhau.

Vẫn sẽ là câu hỏi bạn đem lại giá trị gì gì cho khách hàng và google?

Lời kết

Hãy đem lại giá trị thật cho khách hàng và cả google nữa. Đừng cố gắng đánh lừa google làm gì cả. Không phải ngẫu nhiên mà google đang đứng ở vị thế của một kẻ chiến thắng so với những đối thủ của nó.

Viết một bình luận