Last Shelter: Survival – Sống hoặc bị Zombie ăn sống?

(Huongdanvachiase.com) Nhằm giới thiệu trò chơi cực kì thú vị Last Shelter: Survival này, hôm nay chúng tôi sẽ có một bài viết tổng quan cực kì chi tiết về nó, tựa game thời gian thực hay nhất năm 2018 trên nền tảng mobile.

Last Shelter: Survival là một tựa game lấy bối cảnh thế giới sau hậu tận thế đại dịch Zombie – xác sống hoành hoành. Cũng giống như bộ phim nổi đình nổi đám gần một thập kỉ qua: The Walking Dead. Tựa game do IM30 Technology Limited cùng Long Tech Network Limited sản xuấn trên 2 nền tảng di động mạnh mẽ nhất hiện nay là Android và IOS. Nhưng đừng quên rằng, với các game thủ PC mà muốn trải nghiệm thì sẽ có hàng tá các phần mềm Như Droi4x, Blue Stacks, Nox Player… để giả lập nền tảng mobile nhằm “chiến” trò chơi này.

Cũng giống như các bộ phim The Walking Dead hay giống hơn là Thế chiến Z (2013). Last Shelter: Survival tạo ra bối cảnh đẩy người chơi vào một thế giới mà ở đây nhân loại đã bị thất bại, mọi thứ sụp đổ bởi loại virus có tốc độ lây lan nhanh chóng. Loại virus này làm cho mọi người hung dữ hơn, và khi chết đi họ lại “không chết” mà biến thành những xác sống vẫn có thể đi lại thật gỡm giếc và nguy hiểm.

Ngay từ cái tên của trò chơi Last Shelter: Survival, dịch tiếng việt nghĩa là nơi cư trú cuối cùng, người chơi sẽ đi lên từ một cái nhà hoang tàn, từ từ phát triển từ một sa mạc cằn cỗi để trở lên lớn mạnh hơn. Tại sao lại là sa mạc? thì bởi vì sa mạc là nơi mà zombie khó tiếp cận hơn. Trong vài là người lãnh đạo, một Leader chân chính giống như xe honda Leader 🙂 Người chơi sẽ phải vắt kiệt sức sáng tạo cũng như tính toán để làm sao nơi cư trú của mình phát triển lớn hơn, mạnh hơn, trở thành một thành phố mạnh mẽ.

Cùng với mục tiêu như vậy thì việc cần các lượng tài nguyên là điều hiển nhiên, và cứ như vậy, nhà sản xuất dẫn dắt chúng ta với các tài nguyên khác nhau là Food – Water – Fuel – Electricity – Lumber – Iron. Kiểu game kết hợp các loại tài nguyên rồi phát triển dường như khá quen thuộc với chúng ta, từ những huyền thoại như Age II, hay huyền thoại Heroes 3 đều vận dụng yếu tố này triệt để.

Mối quan hệ giữa các tài nguyên và dân cư, máy móc rất chặt chẽ với nhau, đòi hỏi bạn phải vận dụng và liên kết chúng thật tốt. Nếu bạn có nhiều thịt mà lại thiếu nước thì dân số của bạn sẽ chết và giảm số lượng dần, đồng nghĩa với việc thành phố của bạn đang chết, thịt và nước quyết định sự sống còn của dân cư trong thành phố, còn xăng dầu thì lại quyết định việc các xe vận tải của bạn có thể hoạt động hay không? Gỗ thì lại dành chủ yếu cho công việc xây nhà, và sắt thì là một yếu tố quan trọng dành cho chiến đấu, một kim loại mạnh mẽ như sắt, xuyên suốt lịch sử nhân loại chúng ta luôn đóng vai trò quan trọng. Và cuối cùng đó là điện, nếu không có điện thì tất cả các thứ trên sẽ không thể hoạt động, đêm tối mà không có ánh đèn thì thật đáng sợ phải không? Để có điện thì lại cần đổ dầu vào, haha… đúng như các bạn đang nghĩ đấy? Nhà sản xuất đã khéo léo hình thành một vòng tuần hoàn chặt chẽ giữa bộ tài nguyên này lại với nhau khiến Last Shelter Survival cần có một bộ từ điển (wiki) nhiều vô kể hơn nữa để giải đáp mọi thứ trong thế giới zombie này.

Chúng tôi trong vai một số người đã chơi Last Shelter Survival sẽ hướng dẫn những người mới trải nghiệm trò chơi thú vị này, qua các Last Shelter Survival tips hay Last Shelter Survival guide khác nhau. Nhưng câu truyện đó hãy còn để sau, vì đây chỉ là bài giới thiệu về tựa game tuyệt vời này. Để chủ động theo dõi hơn các bạn có thể theo dõi chuyên mục về Last Shelter Survival của chúng tôi tại đây:

Ngoài việc thú vị từ cơ chế phát triển mà nguồn gốc cốt lõi là từ các tài nguyên kể trên, thì một điếu thú vị khác nữa là hệ thống công trình liên kết với các tài nguyên (resourcer), sẽ thế nào nếu người dân lại không có nhà của họ chứ? vì vậy House đã ra đời. Sẽ thế nào nếu người dân có tài sản lại không có nơi cất giữ? Vì vậy Bank (ngân hàng) đã ra đời.

Đó tôi đã quên một tài nguyên cực kì quan trọng khác, mà chúng ta hàng ngày vẫn thường sử dụng, làm đủ mọi cách bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để kiếm được chúng. Đúng !! Đó là tiền. Tài nguyên tiền hay còn gọi là Money cực kì quan trọng. Bằng việc sở hữu thật nhiều tiền, bạn có thể mua tất cả các thứ khác, dù trong thế giới zombie đi nữa thì tiền vẫn có thể là tất cả, có tiền ta mua được tất cả mọi thứ. Nhưng vì là thế giới zombie suy giảm đi nhiều rồi nên vẫn bị giới hạn thôi nhé.

Ngoài ra còn có các công trình quân sự có sức mạnh khác nhau, hiện nay thế giới Last Shelter Survival được chia làm 3 đạo quân chính là: Fight – Shoot – Vehicle (Cận chiến, Bắn xa, Máy móc) Ngoài việc phát triển tổ ấm, thành phố chúng ta cần được bảo vệ khỏi các thế lực điển hình là Zombie nhưng khi phát triển lâu dài, đánh Zombie thì ít mà đánh lẫn nhau thì nhiều. Đây là một điểm rất hay mà tôi sẽ kể tiếp ở phía dưới bài viết, các bạn tiếp tục đón đọc nhé.

Các đạo quân chính được rèn luyện từ thành phố của các bạn sẽ dần trở lên mạnh mẽ hơn, và để dẫn dắt một đạo quân hùng mạnh sẽ cần các tướng lĩnh. Trong số hàng trăm con người sẽ có những cá nhân kiệt suất, và đây chính là lúc các Hero ra đời. Các Hero (anh hùng) sẽ mạnh hơn trong lĩnh vực mà họ nắm bắt, ví dụ hero về Fight khi dẫn dắt các Figher khác sẽ trở lên mạnh mẽ hơn, được buff điên cuồng hơn… Trong các Hero cũng được chia làm các Hero mạnh yếu khác nhau, tương tự như các anh hùng hiện nay hay trong lịch sử cũng có kẻ mạnh người yêu, các nhà khoa học cũng có người kiệt suất, cũng có người thuộc tầm kinh điển. Đó là hệ thống anh hùng của Last Shelter Survival này.

Ở bên trên tôi đã có nhắc tới việc đánh Zombie thì ít mà đánh lẫn nhau thì nhiều ở đây có nghĩa là bạn chỉ vào vai chủ một thành phố mà thôi, mà có tới hàng trăm hàng nghìn người như bạn tương đương với hàng trăm hàng nghìn công trình khác nhau, các thành phố sẽ được phân vào các State (tiểu bang) khác nhau hoặc cùng nhau, từ đó mà có thể liên minh với nhau hoặc đánh lẫn nhau, việc đó là tùy các bạn. Bằng việc rủ rê nhiều anh em, bạn bè, đồng nghiệp chơi Last Shelter Survival bạn sẽ có được lượng Friends hùng hậu trong trò chơi, nơi mà cuối tuần sau những giờ làm việc căng thẳng, những buổi học buồn ngủ nơi các giảng đường.. bạn có thể tụ tập cùng đám bạn cùng nhau đi đồ sát những kẻ địch của bạn. Hoặc chỉ đơn giản là tụ tập hàn huyên xây những căn nhà khác nhau trong trò chơi.

Một điểm rất thú vị trong trò chơi này mà nó khác hẳn so với rất nhiều các trò chơi khác cùng thể loại phát triển xây dựng thời gian thực đó là bạn có thể kết nối các State với nhau thông qua hệ thống Clash Of Zones (COZ) – Nơi mà các State có thể “giao lưu” lẫn nhau rất thú vị. Với việc là một trò chơi thời gian thực thì việc bạn chơi trước người này người kia một hai tháng đó là điều hết sức bình thường và bạn mạnh hơn họ cũng là điều bình thường không kém, chính vi vậy mà bạn và họ sẽ được phân ra các state khác nhau, chứ nếu để chung một state bạn lại đồ sát hết họ thì thật không công bằng tý nào phải không nào? Nhưng điểm này vừa là điểm hay vừa là điểm trừ khi mà các người chơi trước người chơi sau lại không thể giao lưu với nhau khi mà rào cản State làm họ bị ngăn cách.

Khi hai người yêu nhau không đến được với nhau thì thật là một điều đáng để hối tiếc, đây là điểm trừ chết người mà vô vàn trò chơi phát triển thời gian thực khác gặp phải nhưng ở Last Shelter Survival đã khắc phục được điều đó, bằng hệ thống Clash of Zones (COZ) các State tùy mạnh hay yếu khác nhau được phân ra với nhau, phá vớ các rào cản giữa các State để kết nối với nhau. Đây là một điểm rất hay từ tựa game này. Ở trên bạn có thể đi tiêu diệt những người chơi chung một State nhưng khi diễn ra COZ thì tôi nghĩ nên dừng lại, bởi lúc này tất cả người chơi trong State lại trở thành một nhà, người chung một nhà phải biết đùm bọc lẫn nhau, lúc này kẻ địch là các State khác, nên hãy tập trung tiêu diệt chúng nhé. Và các bạn cũng hãy yên tâm, hệ thống nhà sản xuất quản lý game, có một hệ thống giải đấu để phân hóa sức mạnh các State với nhau, không thể có chuyện một State cực mạnh đấu với một State yếu xìu, để rồi bị vùi dập hết đâu. Cực kì thú vị phải không nào?

Chưa hết đâu, còn rất nhiều hệ thống Event khác mà tôi cũng chưa biết hết ở phía trước đang chờ các bạn khám phá đó.

À còn một điều nữa mà trước khi kết thúc bài giới thiệu tổng quan về Last Shelter: Survival tôi sẽ nhắc tới đó là hệ thống nạp tiền vào game.
Là một tựa game online thì không lý do gì nhà sản xuất lại không có hệ thống kiếm doanh thu từ game cả, không lẽ họ tạo ra game miễn phí để rồi không thu lại đồng nào để rồi phá sản? Tôi thì mong doanh thu họ tốt đẹp để những cái đầu của các nhà làm game của họ bổ xung nhiều sự hay ho hơn vào trò chơi, tạo ra nhiều thế giới khác lớn hơn nữa để chúng ta, những người chơi có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời hơn.

Hệ thống nạp tiền vào game cơ bản có thể coi là Kim Cương, cũng có một số item mà chỉ tiền mặt mua được, kim cương không cách nào mua được nhưng cơ bản là kim cương. Với tài nguyên Money (tiền) ở trên mà tôi đã nhắc sơ qua bạn có thể mua được các tài nguyên khác nhưng vẫn bị hạn chế rất nhiều, còn với hệ thống kim cương gần như bạn có thể thỏa sức tiêu pha, bạn có thể có 1 triệu thịt, 2 triệu thịt, hay 2 tỉ thit, xây một cái nhà lẽ ra cần chờ 5 ngày mà chỉ một phát xong ngay, tất cả đều có thể, chỉ cần bạn có kim cương, mà kim cương lại từ bạn nạp tiền mặt vào, nghĩa là chỉ cần bạn có tiền thì bạn sẽ có tất cả. Nếu bạn chi tiêu vào game vài triệu đồng, bạn sẽ có đặc quyền của vài triệu đồng, còn nếu bạn sẵn sàng chi tiêu vào game vài trăm triệu, bạn sẽ có ưu đãi của vài trăm triệu, thậm chí bá chủ state hay mạnh hơn nữa là bá chủ địa cầu, nơi mà toàn thể các state đều đóng quân. Hay chờ đến lúc game phát triển hơn bạn có thể bá trủ nhiều địa cầu, nhiều vũ trụ lớn mạnh hơn nữa. Thứ tôi kể trên lại giống một bộ truyện cực hay, nơi mà bạn phá vỡ các rào cản, trở thành mạnh nhất vũ trụ và ngoài vũ trụ… đó là truyện Thôn Phệ Tinh Không, bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tại đây.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu và nắm sơ qua nguyên lý hoạt động của trò chơi qua bài viết giới thiệu tựa game Last Shelter: Survival – Sống hoặc bị Zombie ăn sống? do Huongdanvachiase.com thực hiện. Hi vọng nó sẽ đem lại lợi ích cho các game thủ Last Shelter: Survival. Và các bạn cũng đừng quên theo dõi chuyên mục về Last Shelter Survival để không bỏ qua nhiều guide, tips, tut của trò chơi này. Cảm ơn !!

HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận