[KINH NGHIỆM] Thay đổi theme có ảnh hưởng thứ hạng từ khóa hay không?

Việc thay đổi giao diện (theme) website (wordpress) là một việc làm khá đơn giản và tính ra chúng ta rất hay nghĩ đến và muốn thực hiện nó. Nhưng lại nảy sinh ra nhiều vấn đề khác nhau khi thay đổi theme, như khách truy cập đã quen với giao diện cũ, từ khóa có bị ảnh hưởng hay không?… nói chung là rất nhiều vấn đề.

Sau một vài lần đổi theme website mình đã có một chút kinh nghiệm sau chia sẻ với mọi người để sau khi đổi theme sẽ không bị ảnh hưởng thứ hạng từ khóa (à sẽ giảm thiểu rủi ro @@).

Hình thức giao diện mới có phù hợp không?

Đây là tiêu chí đầu tiên phải kể đến bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trang web. Bất kì ai truy cập vào trang web thì họ cũng nhìn thấy giao diện này, nếu thay đổi giao diện phù hợp thì thật tuyệt vời, chưa cần biết thứ hạng từ khóa ra sao nhưng khách truy cập vào đã cảm thấy hài lòng rồi phải không nào.

Và một điều cần cân nhắc ở phần này đó là đẹp chưa hẳn đã phù hợp.

thay-doi-theme-theme-co-anh-huong-thu-hang-tu-khoa-hay-khong
Khoác một chiếc áo mơi sẽ giúp bạn xinh đẹp

Tốc độ load của theme mới

Giải quyết xong tiêu chí giao diện phù hợp chúng ta có thể kể đến đó là tốc độ load của theme nói riêng, hay cả website nói chung. Thời gian là vàng bạc, bất kì ai trong chúng ta cũng không muốn phải chờ đợi gì cả. Một theme đẹp mà nặng sẽ khiến ta phải cân nhắc đánh đổi được mất, có phù hợp với host / vps / server của mình hay không

 Onpage trên theme mới thế nào

Về cơ bản đây là phần lựa chọn theme chuẩn SEO. Theme mới chuẩn SEO, tối ưu hơn theme cũ thì việc thay thế cho theme cũ chả có lý do mà thay đổi theme bị tụt thứ hạng từ khóa cả. Nên hãy nghiên cứu kĩ thật kĩ theme mới mà bạn có dự tính thay đổi.

Theme cũ?

Rất đơn giản. Nếu theme cũ là một theme có những công cụ SEO đặc biệt nào đấy và chúng ta đã xây dựng website dựa trên những công cụ SEO của theme đó thì khi đổi theme mới, mất đi những công cụ đó thì đương nhiên sẽ bị giảm thứ hạng từ khóa.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cá nhân mình nhận thấy sau một vài lần thay đổi giao diện website, có thể nó cũng không đúng, hi vọng nó sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi thay đổi theme có ảnh hưởng thứ hạng từ khóa hay không?

1 bình luận về “[KINH NGHIỆM] Thay đổi theme có ảnh hưởng thứ hạng từ khóa hay không?”

Viết một bình luận