Nên public video ngay hay không?

XEM TOÀN BỘ SERIES KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

Series kiếm tiền trên youtube, đã trải bắt đầu qua giai đoạn hướng dẫn những vấn đề cơ bản rôi. Cùng Huongdanvachiase tiếp tục kiếm tiền trên youtube nhé các bạn.

Ở bài viết này chúng ta cùng luận đàm về việc có nên public video ra ngay hay không? và nếu không public thì làm gì?

khi upload một video / clip lên youtube có 3 lựa chọn chính:

 • Public (công khai)
 • Unlisted (không công khai)
 • Private (riêng tư)

Vậy nên chọn cái nào?
Sẽ không có công thức hay cụ thể là chọn cái nào, ngày trước thì người ta hay để Unlisted rồi tăng video, tăng chỉ số video các thứ (sẽ nói ở dưới) nhưng hiện tại có đúng hay không?

Có nên public video ngay không?
Có nên public video ngay không?

Channel nhiều subscriber

Subscriber ở đây mình đề cập tới sub thật nha.

 1. Lấy một ví dụ đơn giản như này, giả dụ channel của bạn có 10.000 subscirber, bạn upload một video lên cứ coi như 1/10 subscriber này sẽ xem video của bạn, bạn được 1.000 view.
  Vậy nó cho thấy điều gì, đó là video của bạn sẽ có được lượng view ổn định ngay từ đầu, quan trọng đây là view chất, thật.
 2. Lý do thứ hai đó là bạn có muốn video của bạn là độc nhất youtube không? Cái gì độc thì sẽ có nhiều view hơn cả. Ví dụ: Clip con mèo của tôi số 1 bạn upload lên youtube lúc 0h nhưng để chế độ unlisted và cố gắng tăng các chỉ số cho video / clip, lúc này trên youtube chưa có clip đó. Ok, không hề sai nhưng bạn có chắc là khi 12h bạn public ra thì không có cái video Clip con mèo của tôi số 1 đó trên youtube không?
  Vậy nó cho thấy điều gì, đó là như sinh con ý, thằng nào ra trước thì thằng đó làm anh. Ok.

Kết luận: Từ ví dụ trên có thể thấy nếu channel của bạn có nhiều subscriber thì bạn nên public ngay video của bạn khi upload lên youtube (tất nhiên nên lựa khung giờ hợp lý)

https://www.youtube.com/watch?v=vWVcgOQNhBg

Channel ít subscriber

Vậy đối với channel ít subscriber thì làm thế nào, không lẽ cũng public ra và không có view nào @@ Theo ý kiến của huongdanvachiase.com thì với loại kênh này, chúng ta nên để chế độ không công khai (unlisted), không phải chế độ riêng tư đâu (private). Sau khi để chế độ không công khai, chúng ta sẽ đi chia sẻ video clip đó trên các mạng xã hội, diễn đàn,… bất kì nơi đâu bạn có thể chia sẻ được để tăng các chỉ số của video lên.

Những chỉ số video

View – Like – dislike – comment của 3 ông lớn nhất là youtube, facebook, google +. Quan trọng nhất là 3 mạng xã hội, video này. Ngoài ra còn những mạng xã hội khác như tumblr, LinkedIn… cũng nên tối ưu cho nó.

Tiện ích VidIQ cho kiếm tiền trên youtube
Tiện ích VidIQ cho kiếm tiền trên youtube

Để có thể xem được video / clip của mình hiện có bao nhiêu các chỉ số trên chúng ta dùng một tiện ích cực phổ biến trong giới chơi youtube đó là: tiện ích VidIQ cho youtube.

 • View chất (quan trọng nhất, là view người dùng thật xem video, thời lượng xem có thể cao hoặc thấp)
 • Like cần nhiều
 • Dislike cần ít (phải có)
 • Comment cần nhiều

Số lượng view, like, dislike, comment bao nhiêu thì tùy video / clip khác nhau, tùy chủ để khác nhau nên không thể nói trước được, nhưng về cơ bản các nhiều càng tốt @@

Vậy là kết thúc bài viết có nên public video / clip ra ngay khi upload không, bạn đã biết được có nên hay không chưa. Hãy để lại comment dưới bài viết này nhé.

HUONGDANVACHIASE

XEM TOÀN BỘ SERIES KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

1 bình luận về “Nên public video ngay hay không?”

Viết một bình luận