Đánh giá mua hàng tại Lazada Việt Nam

Lazada Việt Nam là một trang thương mại điện tử mua bán uy tín tại nhiều nước trên thế giới cũng như Việt Nam.

Tại sao tôi lại mua hàng tại Lazada Việt Nam?

Trước khi đến với những ưu nhược điểm khác nhau của Lazada Việt Nam thì tại sao mình mua hàng tại đây, thực ra là lần đầu mua hàng này là mình mua cái đế tản nhiệt cho Laptop, nhưng tìm mãi sản phẩm đó không có ở các web ngoài lẫn shop ngoài, nên mình đã lên lazada kiếm thử và mua thử cho biết, mặc dù lúc đó tiếng Lazada lừa đảo là rất nhiều nhưng kệ mình vẫn thử mua xem sao. Và dưới đây là cảm nhận và đánh giá của mình về Lazada Việt Nam sau rất nhiều lần mua rồi.

Hàng trên Lazada từ đâu mà ra?

Hàng tại lazada có 2 loại chính là hàng của chính lazada nhập về và hàng do các thương gia khác đăng lên bán.

1. Hàng do lazada bán: hàng này thì ok, vì là hàng chuẩn, chính hãng mà lazada nhập về để bán, các bạn nên chú ý sản phẩm khi mua.

2. Hàng do thương gia bán: tức là các thương gia như cellphones, hoanghamobile,msmobile… đăng ký 1 gian hàng (như một ô chợ) trên Lazada Việt Nam để bán, còn Lazada là trung gian. ok.

Sự khác nhau của 2 loại này là hàng của lazada thì chuẩn ngon không phải nghĩ, còn hàng thương gia thì cũng hên sui lắm, nên phải biết lựa chọn nơi uy tín để gửi gắm. (Cũng như lựa đồ ở chợ thôi mà)

Phân biệt hàng thương gia và hàng Lazada Việt Nam?, cũng như cách tìm địa chỉ số điện thoại thương gia để liên lạc (hỏi hóa đơn đỏ, abc khác…)

Hàng lazada bán nó có cái biểu tượng lazada luôn.

 

Còn dưới là cách xem thương gia nào bán và liên hệ:

Bước 1:

 

Bước 2:

Cảm nhận của mình về Lazada Việt Nam?

Ưu điểm:

Hẳn rồi kể ưu điểm trước nha,

  • Đóng hộp rất chuẩn. (Tính tới thời điểm này mình đã mua ở Lazada Việt Nam khá nhiều, và mình thấy khâu đóng gói, đóng hộp tại đây làm rất tốt).
  • Nhân viên trực phone, tư vấn, giải đáp khá nhiệt tình.
  • Nhân viên support online cũng khá tốt.
  • Còn một số điểm như hàng được mở xem thoải mái (trừ hàng điện tử, không được cắm rồi chạy), không ưng không lấy tiền.
  • Nhiều mẫu mã, một hàng nhiều shop bán, xem abc rất hay.

Nhược điểm:

Đương nhiên, đâu chả có nhược điểm, cái gì cũng vậy, và Lazada Việt Nam cũng không ngoại lệ đâu, chẳng phải ngẫu nhiên mà cái từ Lazada Việt Nam lừa đảo, lazada lừa đảo nó xuất hiện đầy trên mạng.

  • Lazada Việt Nam cái nhược điểm theo mình là tệ hại nhất đó là vấn đề trả giao hóa đơn đỏ cho khách hàng, mình đã từng bị 2 lần, Một lần là lazada gửi nhầm hóa đơn đỏ đến công ty chứ không phải nhà riêng, mặc dù mình đã đăng ký là gửi về nhà riêng, xong mấy em nhân viên xin lỗi rối rít. Một lần là thay đổi chính sách, Lazada Việt Nam không tự gửi hóa đơn nữa, mà là mua của thương gia nào thì thương gia đó gửi, xong mình cũng liên hệ các kiểu mới có được cái hóa đơn.
Tóm lại rất lằng nhằng vấn đề hóa đơn đỏ, vì mình mua toàn tên công ty nên việc này rất cần thiết.
  • Lazada đóng gói hàng vào hộp thì chuẩn luôn, như phần ưu điểm mình đã nói. Nhưng phần kiểm tra hàng thì mình phải nói là bá đạo. Lắm hàng hóa gửi đến nơi, mở ra lỗi, lại quay về đổi, gửi lại, rất mất thời gian.
  • Lazada Việt Nam không cho dùng thử đồ điện tử nhé các bạn (chỉ được mở ra kiểm tra thôi, tất cả các hàng đều vậy)

Kết luận

Nói chung là mua được, nhưng các bạn nên khảo giá kĩ trước khi mua, nhiều món hàng mua trên lazada có thể đắt hơn ở ngoài một chút và ngược lại. Bạn cũng có thể tìm hiểu về mã giảm giá để lựa lúc có mã giảm giá, khuyến mãi để mua được giá tốt nhất.

HUONGDANVACHIASE

2 bình luận về “Đánh giá mua hàng tại Lazada Việt Nam”

Viết một bình luận