Đánh giá thánh sim Vietnamobile – tốc độ thực tế cách cột sóng 200m tại Hà Nội

Xin chào anh chị em cô bác đang đọc bài review mang tính chân thực và thực tế về một loại sim dữ liệu đang nổ bằng pháo, à không mà là đại pháo của Vietnamobile – Đó là Thánh Sim ( Phê không tưởng).

Đánh giá thánh sim Vietnamobile – tốc độ thực tế cách cột sóng 200m tại Hà Nội

Ngay trước khi mình được cầm trên tay tấm sim này mình cũng có vài thắc mắc, tại sao phí sim lại rẻ vậy, và tốc độ 3G của Vietnamobile ở mức nào, đọc các bài review trên mạng thấy kêu tốc độ ở tầm 5-10 Mbps. Vâng đó là 5-10megabit/giây tương đương 0.625MB/s – 1.25MB/s. Và mình nghĩ nếu tốc độ 3G ở mức đó thì với cái nhu cầu chỉ có dùng mỗi buổi tối từ 7h-12h như mình chắc ok.

Đánh giá chi tiết

Nhưng thực tế lại phũ phàng hơn mình tưởng chi tiết như sau:

  • Về địa điểm: Mình cách cột 3G của Vietnamobile 200m nhé không phải vùng sâu vùng quê để bảo là xa sóng kém và mình ở Hà Nội. Đến đây sẽ có người bảo là tường sắt thép có thể ảnh hưởng. OK cứ coi là 1 yếu tố ảnh hưởng đi mình sẽ nói sau.
  • Về dữ liệu test của sim: sim mới mua, dung lượng 4G/ ngày chưa hết như ảnh dưới đây ,mình dùng bằng app My Vietnamobile check, full data nhé. (ảnh mình dùng cả Iphone + Androi để test)

Điện thoại Iphone khi cắm sim Vietnamobile thì không chia sẻ được wifi trong khi sim viettel lại được.

Điện thoại Androi lại có thể kết nối và chia sẻ mạng wifi từ sóng 3G nhé.

Tốc độ test thực tế

Tốc độ test bằng app Speedtest trên Iphone và Androi như sau (mình đã test nhiều lần)

Tổng kết lại tốc độ thực chỉ khoảng như trên thôi nhé. Trong khi Viettel dùng sóng 3G tốc độ như hình dưới:

xin nói luôn là sim viettel mình không đăng ký gói data nào, loại bật dữ liệu nên và dùng tiền tài khoản chính, sim 3G viettel mình chưa có thời gian đi đổi lên sim4G vì bình thường mình không có dùng 3G hay 4G, toàn xài wifi nên không có dùng, chơi game cũng chỉ trên laptop thôi. Bonus thêm cái ảnh khi kết nối laptop vào cái mạng do Android phát ra, lúc đó cắm luôn bằng dây nối điện thoại nên có 2 mạng.

Như các bạn đã thấy, mình ping DNS của google, đứt và ping cao như thế này làm sao mình chơi nổi liên minh huyền thoại đây, có mà out liên tọi (lại làm tội đồ của team thôi). Chấm dứt ý định thay thế cáp quang FPT bằng Vietnamobile , lan man tý là do thằng FPT chăm sóc kém quá nên muốn bỏ.

Mình có quay lại video mình down thử ở Mediafire với tốc độ max là ~ 100kb/s và duy trì ở ~ 60kb/s. Tuy nhiên chất lượng không được liên tục, mà sẽ có lúc đứt quãng xuống 5 kb/s – 114kb/s.

Thêm nữa 1 vấn đề đó là load youtube để xem phim, là quảng cáo dưới 360p xem ok, đúng là có lúc mượt mà, nhưng mượt nhất phải là 240p còn 360P vẫn có lúc dừng hình, 720P mình cũng đã thử và thấy có lúc nó load trước 1 đoạn dài nhưng sau đó lại mất tăm và dừng đứng lại.

Video test thánh sim Vietnamobile – tốc độ load  thực tế youtube

Vì vậy việc xem phim hay video mình thấy mức độ mượt mà  ở khoảng 240p – 360p là chuẩn nhất, chỉ phù hợp điện thoại còn trên PC , nếu  mình phát từ bộ phất 3G wifi ra thì không ổn. Mà giờ chất lượng xem bét nhất đối với cá nhân mình là 480p – 720p rồi, chứ nhìn kia thà éo xem còn hơn, lờ mờ ảo ảo.

Kết luận

Trên đây là những nhận xét thực tế và cảm nhận riêng của mình về sản phẩm Vietnamobile này. Mình mua tại Lazada của 1 shop tại Hà nội nhé có 43k cả ship, còn nhiều nơi bán 50 – 60k.

Tổng kết lại mình thấy đây chỉ dành cho các bạn chỉ có duy nhất 1 mục đích lướt fb, và có sự nhẫn lại của việc chờ đợi khi video bị dừng, còn nếu ai đòi hỏi phải mượt mà + hình ảnh đẹp thì thôi đừng mua nhé.

Ngon – Bổ – Rẻ ==> không bao giờ đi cùng nhau nhé. Các bạn nên nhớ điều đó, chất lượng tốc độ không đủ đáp ứng nhu cầu với một nhóm đối tượng như bản thân mình, và có lẽ là hầu hết các bạn trẻ bây giờ. Các bài báo mạng nói game online mobile 3G có thể chơi, oh tất nhiên có thể chơi, nhưng nếu đang chơi bị out bị đứt thì nói sao? Nên họ nói chơi dc game 3G online thì cũng chẳng sai nhưng có mượt mà không mới là vấn đề, và cái đó chỉ có trải nghiệm thực tế như mình mới thấy rõ mà thôi. Trên con đường đi tìm 1 loại sim có thể chuyển từ cáp quang sang di động chắc phải tìm gói 4G của nhà mạng nào đấy mới có thể ổn được./.

dshung

Viết một bình luận