Các cấp độ / cảnh giới trong truyện Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

(Huongdanvachise.com) Trong vũ trụ Tuyết Ưng Lĩnh Chủ của tác giả Cà Chua (Ngã Cật Tây Hồng Thị) được chia ra rất nhiều cấp độ sức mạnh khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bộ Tuyết Ưng Lĩnh Chủ có cùng vũ trụ với bộ Thôn Phệ Tinh Không (cùng tác giả) nên sẽ có nhiều tình tiết, nhân vật đề cập đan xen qua lại đến nhau. Tên gọi của các cấp độ hiểu rộng ra thì chỉ đúng với Vũ Trụ của bộ Tuyết Ưng Lĩnh Chủ, nếu sang Vũ Trụ bộ khác (mặc dù có thể chung trong hệ thống xây dựng vũ trụ truyện) có thể vẫn cấp độ đó nhưng gọi bằng tên khác, hay ngay cả Nguyên Thế Giới khác đã có những cái tên rất khác nhau. Ở đây ví dụ là Vũ Trụ của bộ Thôn Phệ Tinh Không có nhiều cấp độ tương đồng nhưng tên là khác biệt, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ hình nền full HD
Tuyết Ưng Lĩnh Chủ hình nền full HD

Các cấp độ / cảnh giới trong vũ trụ Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Người Thường

Người Thường là cấp độ của chính chúng ta hiện nay, khi bạn đang đọc truyện này. Người Thường như tên gọi của nó, là cấp độ bình thường dùng để chỉ những người không tu luyện.

Tuổi thọ khoảng trăm tuổi nhưng rất khó đạt được, đa số dừng bước chỉ ở một nửa số tuổi này cho đến 80 tuổi.

Phàm Nhân

Phàm Nhân cấp phân ra là cấp độ Bình Thường và cấp độ Tinh Thần. Ám Chỉ những người phàm đã tu luyện và có thể sinh ra Đấu Khí.

 • Bình Thường có cấp độ lần lượt là: Nhân Giai – Địa Giai – Thiên Giai

  Tuổi thọ khoảng trăm tuổi.
 • Tinh Thần có cấp độ lần lượt là: Lưu Tinh – Ngân Nguyệt – Xưng Hào
  Tinh Thần là những người sáng chói như vì sao trên bầu trời, vô số mũi tên cũng không làm họ bị thương. Mặc dù Xưng Hào cấp đạt được Thiên Nhân Hợp Nhất có danh xưng là “Quân đoàn một người”, “Cực hạn phàm nhân” hay “Sức mạnh gần như thần linh”, mặc dù một người Xưng Hào có thể hủy diệt đại quân mười vạn quân thì chung quy vẫn là sức mạnh phàm nhân, dùng thật nhiều người vẫn có thể giết được họ.

  Tuổi thọ 100 đến 200 tuổi.

Siêu Phàm

Siêu Phàm đã có sự khác biệt về “Chất”, đó là một cú nhảy lớn về toàn bộ cấp độ sống. Người đó không còn gọi là người phàm mà là “Sinh Mệnh” Siêu Phàm. Dù có bao nhiều người phàm cũng không giết được họ, thậm chí làm họ bị thương là điều không thể. Số lượng với họ không còn là ý nghĩa (Ý là nói về số lượng đông của Phàm Nhân Cấp khi giao tranh với họ) Họ đã nắm được sức mạnh khó tin, vượt qua vật chất.

Nhìn chung thì đối với Phàm Nhân Cấp (đa số), Siêu Phàm có thể coi là truyền thuyết rồi, người thường mà tu luyện đến mức này đã rất khó tin, ngay cả Thần Linh cũng rất coi trọng họ. Siêu Phàm Cấp được chia lần lượt thành:

 • Phi Thiên: sơ kỳ – trung kỳ – đỉnh phong
 • Thánh Cấp: sơ kỳ – trung kỳ – đỉnh phong (tuổi thọ 1500 năm)
 • Bán thần: sơ kỳ – trung kỳ – đỉnh phong, phần lớn người tu luyện sẽ dừng lại ở đây, Bán Thần Cấp sau đó… chết. (tuổi thọ 3000 năm)

Thần Linh

Thần Linh đã ngưng tụ được Thần Tâm và mở ra Thần Hải tiến vào Thần Cấp. Đây là hai bước khó nhất mà hầu như các Bán Thần đều không làm được và chết tại Đại Nạn Tuổi Thọ.

Thần Linh nếu từ trong thế giới vật chất tu luyện thành, sau khi tuổi thọ đạt tới một vạn năm sẽ bị thế giới vật chất bài xích ra ngoài, đẩy đến Thần Giới, thế giới vật chất Siêu Phàm sẽ lại nuôi dưỡng các con cưng khác của nó và Bán Thần là cấp độ cao nhất trong nó. Về phần thân thể, Thần Linh hoàn toàn không thể tiến vào.

Thần Linh chỉ có thể tiến vào thế giới Siêu Phàm qua hai phương pháp, thứ nhất là đánh xuống hình chiếu thế giới (hình chiếu buông xuống), đầu tiên ở thế giới vật chất này có một “dấu hiệu không gian”, sau đó từ khoảng cách xa xôi, không thời gian trắc trở đem lực lượng mạnh mẽ hình chiếu đến chỗ dấu hiệu không gian đó tạo thành một cái hình chiếu. Để làm được điều này Thần Linh cần có thần lực mạnh mẽ mới làm được.

Phương pháp thứ hai còn gian khổ hơn phương pháp đầu tiên rất nhiều, đó là phân thân buông xuống, tức là tạo ra một phần thân xác Thần Linh phù hợp, sau đó từ nơi xa xôi trắc trở, Thần Linh sẽ buông xuống vào thân xác đó. Tuy bị thế giới vật chất áp chế sức mạnh ở “Bán Thần Cực Hạn” nhưng họ có cảnh giới quy tắc ảo diệu cao hơn các Bán Thần trong thế giới vật chất nên chiến lực bọn họ hoàn toàn vượt xa các Bán Thần trong thế giới vật chất.

Thần Linh có thể luyện hóa thế giới vật chất (Thế Giới Chi Tâm) của mình trước khi tuổi thọ đạt một vạn năm sẽ biến toàn bộ thế giới phàm nhân này thành lãnh địa của mình và được xưng là Lĩnh Chủ Vật Chất Giới, có thể sống trong Lĩnh Vực của mình vĩnh viễn, và thường là vô địch trong Lĩnh Vực của mình, trừ khi động vào các tồn tại vượt giai quá xa.

Giới Thần

Giới Thần đã đưa được Thần Hải trong cơ thể sớm diễn biến ra một thế giới khác, gọi là nội thế giới, nội thế giới có thể tiếp dẫn linh hồn con người, đúc lại thân thể, tuy nhiên không thể khiến sinh mệnh bình thường sinh sản mà sống trong đó.

 • Giới Thần Nhất Trọng Thiên là Giới Thần nắm giữ Nhất Phẩm Thần Tâm, tu luyện thêm thần lực sẽ đạt được.
 • Giới Thần Nhị Trọng Thiên là Giới Thần nắm giữ hai loại Nhất Phẩm Thần Tâm, dung hợp lại một thể.
 • Giới Thần Tam Trọng Thiên là Giới Thần nắm giữ ba loại Nhất Phẩm Thần Tâm, dung hợp lại một thể.
 • Giới Thần Tứ Trọng Thiên là Giới Thần nắm giữ bốn loại Nhất Phẩm Thần Tâm, dung hợp lại một thể. Giới Thần Tứ Trọng Thiên có thể cảm ngộ thiên địa quy tắc hùng hậu sẽ có thực lực gần với Đại Năng, nhưng vẫn là không bước ra một bước cuối cùng.

Tuổi thọ Giới Thần tồn tại đến khi Bản Tôn Thân Tâm tán loạn mà chết, hoặc khi kỉ nguyên vũ trụ chấm dứt, dòng sông thời gian cũng sẽ đem toàn bộ sinh mệnh trầm luân bên trong tiêu diệt, Giới Thần có thể lựa chọn con đường đầu thai làm lại từ đầu, có thể kéo dài ra một chút dư vị thời gian.

Đại Năng Giả (Chân Thần Cảnh)

Đại Năng Giả hay Chân Thần là sinh mệnh đã bước ra một bước cuối cùng, siêu thoát khỏi dòng sông thời gian, vượt qua thiên địa quy tắc, đưa nội thế giới của họ đến một tầm cao mới, nội thế giới thật sự hoàn mỹ, khi đó sinh mệnh có thể trong đó sinh sản sinh lợi. Đại Năng là Vĩnh Hằng, mới có tư cách được gọi là Chân Thần.

 • Chân Thần Bình Thường là phần lớn Chân Thần mới bước ra khỏi dòng sông thời gian, cảm nhận đầy đủ thiên địa quy tắc, tuy nhiên chưa có Đạo của riêng mình.
 • Chân Thần Tôn Giả là Chân Thần đã mở ra Đạo của riêng mình, mỗi một Tôn Giả đều đi con đường của riêng mình. Có một số sở trường chạy trốn, có một số sở trường công kích, có một số sở trường phòng thủ.
 • Chân Thần Chúa Tể đã mở ra điểm cuối cùng của Đạo đạt tới hoàn mỹ Vĩnh Hằng, Chúa Tể cũng thường là cấp độ cao nhất trong một kỉ nguyên vũ trụ, tất nhiên không tính những tồn tại đặc biệt.

Tuổi thọ đến khi kỉ nguyên vũ trụ chấm dứt, nếu không tiến vào Hỗn Độn Hư Không sẽ bị đào thải. (Sau cấp này sẽ không nhắc tới tuổi thọ nữa, bởi vì nếu trong tình huống không bị đánh chết, hầu như đều sống mãi mãi)

Hư Không Thần

Hư Không Thần là cảnh giới mà khi đó nhất định bản tôn phân thân hợp nhất, sinh mệnh thật sự viên mãn, thân thể có thể ngao du trong Hỗn Độn Hư Không (Đại khái là bên ngoài Vũ Trụ), là con cưng của Hỗn Độn Hư Không. Hư Không Thần so với Chân Thần quả như Trời với Đất, là hai khái niệm cách biệt quá lớn.
Hư Không Thần là một bước rất quan trọng trong quá trình tu luyện, bởi lẽ chỉ có đạt được Hư Không Thần thì khi Kỉ Nguyên Vũ Trụ Chấm Dứt (Đại Phá Diệt) mới có thể sinh tồn được trong Hư Không Hỗn Độn, và bằng vào đặc thù đó một tộc đàn có Hư Không Thân có thể còn tồn tại, tộc đàn không có Hư Không Thần cứ thế mà diệt vong.

Một Khi tiến vào cảnh giới Hư Không Thần, cũng không thể tiến vào vũ trụ khác, bởi vì bản thân vũ trụ sẽ che chở cho các sinh mệnh trong nó, đối với tồn tại quá mạnh mẽ việc cấm đi vào là điều hiển nhiên, điều này tuân theo một định luật nhất đỉnh của một số cấp độ nhất định, tỉ như Thần Linh bị buộc phải bài xích ra khỏi Phàm Thế Giới Vật Chất trước đó, có thể tìm cách tiến vào cũng sẽ hạn chế sức mạnh của sinh mệnh đó. (Tuy nhiên, có một số cấp độ trên nữa đã đạt tới đỉnh cao của đỉnh cao có thể chống lại những Quy Tắc Chí Cao đó một cách cực kì siêu nhiên, mà khi nhắc tới chỉ thốt lên một từ: Không thể tin nổi)

Thường thì một Kỉ Nguyên Vũ Trụ sinh ra và kết thúc sẽ chỉ có một vài vị đếm trên đầu ngón tay đạt được Hư Không Thần, cũng có thể là không có vị nào, nên đạt tới Hư Không Thần, so sánh với Vũ Trụ đã là một Truyền Thuyết của Thần Linh. Hư Không Thần được chia thành 3 cảnh giới.

Hư Không Thần Sơ Sinh Cảnh

Hư Không Thần Sơ Sinh Cảnh (tầng 1 – tầng 2 – tầng 3) là cảnh giới đầu tiên trong Hư Không Thần, Sơ Sinh Cảnh mới chỉ là khởi điểm trong quá trình tu luyện Hỗn Độn Hư Không. Nếu nói trong Vũ Trụ, xét trên phương diện bao trùm thì Giới Thần chỉ là giai tầng thấp không đáng nhắc tới trong các cuộc chiến tồn vong lớn, chỉ như những mầm mống nhỏ để ươm hoa kết trái mà thôi thì tại Hỗn Độn Hư Không, Hư Không Thần Sơ Sinh Cảnh cũng dạng dạng vậy.

Hầu hết Hư Không Thần lại chính là cấp độ này, Sơ Sinh Cảnh. Hư Không Thần Sơ Sinh Cảnh bình thường hầu như không thể thuấn di.

Hư Không Thần Hợp Nhất Cảnh

Hư Không Thần Hợp Nhất Cảnh (tầng 4 – tầng 5 – tầng 6) là cấp độ tương đối hiếm thấy. Nếu nói Sơ Sinh Cảnh chỉ như một thứ gì đó rất đại trà trong Hỗn Độn Hư không thì Hợp Nhất Cảnh là những vì sao sáng hơn, họ chính là những vị tướng trên chiến trường, tiêu diệt rất nhiều quân địch, họ đã ngộ ra được một vài Quy Tắc Đặc Thù mà Sơ Sinh Cảnh không nắm được. Mặc dù vậy, họ cũng chỉ dừng ở mức cảm ngộ mơ hồ.

Hư Không Thần Hỗn Độn Cảnh

Hư Không Thần Hỗn Độn Cảnh (tầng 7 – tầng 8 – tầng 9 – tầng 10) dưới tình huống tồn tại chung cực không xuất hiện, họ chính là mạnh nhất, vô đối nhất, khủng bố nhất. Hỗn Độn Cảnh chính là đầu xỏ một phương, họ đã đưa nội thế giới lên một tầm cao mới, hiểu rõ các Quy Luật Ảo Diệu bên trong, thậm chí sinh ra vũ trụ từ đó.
Ví dụ như Hệ Thống Quy Tắc Ảo Diệu, có thể diễn biến ra một loại vũ trụ loại nhỏ (đọc thêm Thôn Phệ Tinh Không để hiểu) khổng lồ. Lĩnh Vực chính là vũ trụ loại nhỏ. Trong vũ trụ loại nhỏ có tinh cầu, có tinh không, có vô số tồn tại, cũng có quy tắc do chính họ chế định, hoặc không chế định, một quyền sinh sát là do họ..

Từ Hợp Nhất Cảnh đến Hỗn Độn Cảnh thực là như mặt Trăng với mặt Trời, tựa như rất gần nhưng lại xa ngàn vạn, thực lực là một sự biến hóa về chất !

Số Lượng Hư không Thần Hỗn Độn Cảnh thật sự là ít tới mức đáng thương.

Ngay cả Vũ Trụ Thần, bình thường nếu không phải chân thân đến, chỉ là hóa thân thì Vũ Trụ Thần cũng không làm gì được Hỗn Độn Cảnh. Dưới tình huống bình thường, Hỗn Độn Cảnh gặp Vũ Trụ Thần chân thân chỉ có thể bỏ chạy nhưng đặc biệt có duy nhất một vị là có thể ở thực lực Hỗn Độn Cảnh áp chế Vũ Trụ Thần. Bạn có biết là ai không? Để lại comment ở dưới nhé.

Vũ Trụ Thần (Cứu Cực Cảnh)

Vũ Trụ Thần chính là cái kết cuối cùng của tất cả các con đường tu luyện, dẫu chăng là hệ thống Mẫu Tổ Giáo, hệ thống quy luật ảo diệu, hệ thống Thôn Phệ… khi đột phá chung cực Vũ Trụ Thần, tất cả đều quy làm một, tất cả đều chịu Quy Tắc Chí Cao hạn chế. Bản thân giống như một vũ trụ, như biến hóa thành hệ thống quy tắc ảo diệu, thế giới trong cơ thể cũng hóa thành vũ trụ. Cho nên một chiêu của Vũ Trụ Thần đều hội tụ tất cả lực lượng của toàn bộ vũ trụ, đối với họ, việc phá hủy một vũ trụ chỉ là việc nhấc tay mà thôi.

Sở dĩ Vũ Trụ Thần được coi là vô địch, không có chuyện vượt giai mà chiến bởi vì Vũ Trụ Thần có lực lượng một vũ trụ hậu thuẫn vô địch, một chiêu tựa như cả Vũ Trụ tiến công thì sao mà chống đỡ được. Nhưng cuộc sống luôn có ngoại lệ. Ví dụ như phần trên, Hỗn Độn Cảnh đã nhắc tới, về một vị duy nhất từ trước đến này đã làm điều đó.

Đã đạt tới cấp độ này chính là đỉnh điểm. Số lượng cực ít cực ít chỉ đếm trên đầu ngón tay, đối với rất nhiều giai tầng thấp hơn, việc không biết có cấp độ Vũ Trụ Thần cũng là điều rất bình thường, họ hay xuất hiện với việc được coi là Truyền Thuyết trong các câu chuyện thì hơn. Cấp độ Vũ Trụ Thần cũng là cực kì ít ra tay đối với những chuyện trong Hỗn Độn Hư Không.

Vũ Trụ Thần chia thành Tầng 3 – Tầng 2 – Tầng 1

Hồn Nguyên Cảnh

Hồn nguyên Cảnh là Cấp Thế Giới Hồn Nguyên. Để đạt tới Hồn Nguyên Cảnh, các Vũ Trụ Thần Cứu Cực Cảnh chỉ có hai con đường: một là chấp chưởng Quy Tắc Chí Cao, từ đó thoát khỏi thế giới lồng chim, hai là lấy lực phá pháp, sức mạnh là nhất, one hit phá tan tất cả, bước ra Thế Giới Lồng Chim.

Hồn Nguyên Cảnh chia thành Sơ kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn – Lĩnh Chủ (Lãnh Chúa)

Lĩnh Chủ (Lãnh Chúa)

Lĩnh Chủ (Lãnh Chúa) là cảnh giới cuối cùng trong Thế Giới Hồn Nguyên nhưng là không giống với các cấp độ khác, Lĩnh Chủ đặc biệt nhất. Lĩnh Chủ là các Tồn Tại Vĩnh Hằng, đã đạt Đạo Cấp Hồn Nguyên. Lĩnh Chủ nắm giữ mọi thứ, thời không gian, quá khứ tương lai triệu tỷ năm cũng không còn ý nghĩa với họ, họ muốn như nào thì sẽ là như thế. Mọi thứ trong Nguyên Thế Giới đối với họ chỉ là kiến cỏ. Vậy bên ngoài Nguyên Thế Giới thì sao? Câu trả lời vẫn như bên trong Nguyên Thế Giới, tựa như họ đã là Tồn Tại Vĩnh Hằng không thể chết, họ vẫn vô đối như vậy dù ở Nguyên Thế Giới hay Thế Giới Hồn Nguyên.

Đông Bá Tuyết Ưng là vị thứ 9 của phe Tu Hành Giả đạt được cấp độ này. Trước đó thì có 8 vị khác, nổi bật là La Thành Chủ và Nguyên.
Mỗi vị có một khả năng độc tôn riêng của mình, và thường khả năng đó là mạnh nhất trong cả đám.

Tỉ như Tuyết Ưng mặc dù không mạnh nhất nhưng nhờ đạt tới đỉnh cao bằng con đường Linh Hồn, Tuyết Ưng có thể phân ra rất nhiều nơi và hồi phục lại sức mạnh nhanh nhất nên ở phương diện phòng thủ các nơi, Tuyết Ưng lại trở nên đa năng hơn.

Hay như Nguyên, một vị lĩnh chủ đầu tiên của phe Tu Hành Giả, Nguyên thậm chí có thể sáng tạo ra Nguyên Thế Giới khác (Giới Tâm Đại Lục chính là do Nguyên sáng tạo ra)

Hay như La Thành Chủ lại mạnh nhất về đao pháp, một cú chém của La Thành Chủ, Ngàn Vạn Triệu Tỉ Năm chưa hồi phục, đi vào vết chém cũng đã tan xương nát thịt chứ chưa nói tới dính chọn cú chém của y.

Tóm lại, Lĩnh Chủ là Tồn Tại Vĩnh Hằng, nắm giữ mọi thứ, Lĩnh Chủ là vô đối. Họ chỉ là người quan sát mọi thứ, không tham gia vào các câu chuyện ở trong đó.

Trên đây là toàn bộ cảnh giới trong bộ tiểu thuyết Tuyết Ưng Lĩnh Chủ hoặc truyện tranh, audio, nettruyen cùng tên, để hiểu rõ hơn về các cảnh giới cấp độ trong vũ trụ truyện Cà Chua, bạn có thể tìm hiểu bài viết So sánh các cấp bậc tu luyện trong Tuyết Ưng Lĩnh Chủ và Thôn Phệ Tinh Không.

2 bình luận về “Các cấp độ / cảnh giới trong truyện Tuyết Ưng Lĩnh Chủ”

Viết một bình luận