Các cấp độ trong vũ trụ Thôn Phệ Tinh Không

(Huongdanvachiase.com) Trong vũ trụ truyền kỳ của tác phẩm Thôn Phệ Tinh Không do tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị (Cà Chua) viết được chia làm rất nhiều cấp độ, sức mạnh khác nhau. Vậy ở bài viết này chúng ta cùng nhau điểm qua chúng nhé.
Lưu ý: Bài viết có liên quan mật thiết đến bộ Tuyết Ưng Lĩnh Chủ của Cà Chua. (Hai bộ truyện được coi là chung một vũ trụ) Tìm hiểu về các cảnh giới trong truyện Tuyết Ưng Lĩnh Chủ tại đây.

Các cấp độ / cảnh giới trong vũ trụ Thôn Phệ Tinh Không

Người Thường

Cấp Người Thường chính là cấp độ chúng ta hiện nay, Người Thường. Người Thường như tên gọi của nó là cấp độ của người bình thường.

Đặc điểm tố chất không có gì nổi bật, sống trên hành tinh đôi khi cũng rất khó khăn và tất nhiên ra ngoài vũ trụ thì là điều viển vông.

Tuổi thọ: Nhỏ hơn 100 năm, đôi khi có người sống được trăm năm, hơn kém chút đỉnh nhưng đa phần sống nhỏ hơn 100 năm, đâu đó 50 80 năm.

Học Đồ

Cấp Học Đồ được chia làm 3 cấp là cấp Chiến Sĩ, cấp Chiến Tướng, Cấp Chiến Thần.

Trong mỗi cấp độ trên lại được chia làm 3 cấp nhỏ là sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

(Thực tế trong vũ trụ cấp học đồ cũng được chia là 9 cấp, cấp học đồ bậc 1, bậc 2… bậc 9, nhưng do lúc này La Phong vẫn ở trên địa cầu nên cách gọi theo cách địa cầu)

Những quá trình tu luyện đầu tiên cũng được bắt đầu từ cấp độ này, cơ thể bắt đầu biết hấp thu năng lượng trong Vũ Trụ để biến đổi, phát triển gen.

Chỉ có thể sống trong hành tinh, không thể sống ngoài Vũ Trụ, trong Vũ Trụ không được coi là người, chỉ là tầng lớp nô lệ, không có quyền công dân. Nói chung thuộc tầng lớp dưới cả người, kém của kém.

Tuổi thọ: vẫn giống như cấp Người Thường, tuổi thọ tầm 100 năm, nhưng thường là lớn hơn 100 năm chút đỉnh.

Hành Tinh

Cấp Hành Tinh được chia làm 9 cấp độ nhỏ: Bậc 1 đến bậc 9. (Ở địa cầu thì gọi là Tồn Tại Trên Cấp Chiến Thần)

Biết bay, có được sức mạnh của riêng mình phụ thuộc từng người, ví dụ như sức mạnh Hỏa, thân thể toát ra lửa, sức mạnh ánh sáng có tốc độ cực nhanh, sức mạnh Kim có cơ thể rắn chắc tăng lực phòng thủ…

Có thể lưu lạc ngoài Vũ Trụ mà không chết, nhưng nói chung rất khó khăn, có quyền công dân, có chỗ đứng cơ bản.

Tuổi thọ: Cấp Hành Tinh có thể sống 1000 năm.

Hằng Tinh

Cấp Hằng Tinh cũng được chia làm 9 bậc, Hằng Tinh bậc 1, bậc 2,… bậc 9.

Đối với địa cầu thì cấp độ này đã có khả năng hủy thiên diệt địa, họ có thể bay vào vũ trụ, nhưng chỉ phi hành trong một hành trình ngắn, không thể trường kỳ sinh tồn trong vũ trụ được. Cấp Hằng Tinh chỉ sống được ở những nơi bình thường trong vũ trụ, không thể sống được tại các hoàn cảnh như sao Noron, lỗ đen…

Tuổi thọ: Cấp Hằng Tinh sống được 10,000 năm (10 ngàn năm /1 vạn năm /1 kỉ nguyên)

Vũ Trụ

Cấp Vũ Trụ chia làm 9 cấp độ.

Đối với địa cầu thì thì cấp Vũ Trụ có thể nói là thần linh không thể phản kháng. Cấp Vũ Trụ có thể coi là cường giả chính thức, có thể để mình trôi nổi trong vũ trụ, sống được cả trong các hoàn cảnh kiểu như sao noron, lỗ đen…

Tuổi thọ: Cấp Vũ Trụ sống được 10 kỷ nguyên (100,000 năm)

Vực Chủ

Cấp Vực Chủ chia làm 9 cấp độ.

Ở Cấp Vực Chủ, họ đã có được “Lĩnh Vực” của mình. Trong “Lĩnh Vực” họ là “vô địch”.

Tuổi thọ: cấp Vực Chủ sống được 100 kỷ nguyên (1,000,000 năm / 1 triệu năm)

Giới Chủ

Cấp Giới Chủ chia làm 9 cấp.

Cấp Giới Chủ có không gian riêng của mình được gọi là “Giới”. Cấp Giới Chủ là thời kì ngộ đạo dễ nhất, là con cưng của vũ trụ, có thân thể Vĩnh Hằng.

Giới Chủ ngộ đạo 1 năm tương đương Vực Chủ ngộ đạo 100 năm và Bất Hủ ngộ đạo 10 năm (Bất Hủ là cấp cao hơn Giới Chủ)

Tuổi thọ: Cấp Giới Chủ sống được 1,000 kỷ nguyên. (10,000,000 năm / 10 triệu năm)

Bất Hủ

Bất Hủ được chia làm 3 cấp chính là Quân Chủ – Phong Hầu – Phong Vương.

Muốn đạt tới Bất Hủ, Giới Chủ phải đột phá được linh hồn, linh hồn hòa nhập thân thể để tiến vào cấp độ Bất Hủ.

“Giới” sẽ thoát ra ngoài tạo thành Thần Quốc, trong Thần Quốc mình rất bá đạo, có lực lượng vô cùng, tuy nhiên nếu để Thần Quốc bị phá thì sẽ suy giảm sức mạnh rất thảm hại, và không thể thăng cấp được nữa, chính vì vậy các Bất Hủ đều tuyệt không lộ tọa độ Thần Quốc của mình cho ai.

Tuổi thọ: có thể coi là bất tử, nhưng chỉ trong 3 kiếp Luân Hồi nếu không được ký vào vũ trụ nhỏ của người khác (đọc tiếp để hiểu rõ).

Bất Hủ nếu không bị giết thì sẽ không chết, có thể sống lại dù chỉ còn 1 phần nhỏ của tế bào nhờ Thần Lực.
Muốn giết Bất Hủ có hai kiểu về cơ bản, một là Sức Mạnh chênh lệch nhau đáng kể, đánh cho không thể sống lại, hai là đánh chết linh hồn Bất Hủ.

Chú ý: hai kiểu này gần như áp dụng cho cả những cấp sau này, vì đạt tới Bất Hủ thì về mặt cơ bản là đánh không chết, đánh là trùng tu tái tạo lại, tỉ như đánh cụt tay sẽ mọc tay mới.

Vũ Trụ Tôn Giả

Vũ Trụ Tôn Giả có quy luật Không Gian hoặc Thời Gian đầy đủ, ngoài ra còn có các quy luật khác, tỉ như La Phong là quy luật Kim, thì thành Kim Không.

Vũ Trụ Tôn Giả có thể là vua một quốc trong 1008 quốc gia trong Nhân Loại, nói chung đạt tới Vũ Trụ Tôn Giả thì đã rất bá rồi.

Tuổi thọ: như Bất Hủ, 3 kiếp Luân Hồi nếu không được ký vào vũ trụ nhỏ người khác.

Vũ Trụ Bá Chủ

Vũ Trụ Bá Chủ thực ra là Vũ Trụ Tôn Giả đỉnh cao nhất, cực mạnh nhất, siêu mạnh nhất, thì được gọi là Vũ Trụ Bá Chủ.

Đạt tới Vũ Trụ Bá Chủ, đến Vũ Trụ Chi Chủ muốn đánh chết cũng rất khó khăn chứ đừng nói là dễ dàng giết chết.

Tuổi thọ: như trên.

Vũ Trụ Chi Chủ

Vũ Trụ Chi Chủ có thể coi chia làm 6 cấp độ dựa vào lực chiến.

Những Vũ Trụ Chi Chủ mới thường là thuộc bậc 1, bậc 2, phần nhiều vào trung bình là 4, mạnh và cực mạnh là bậc 5, 6. Thật ra vẫn có Vũ Trụ Chi Chủ nhưng lực chiến lại ngang Chân Thần, tức lực chiến >6. Tỉ như Nguyên lực chiến có thể coi là 10, La Phong thậm chí còn hơn thế nữa.

Có hai con đường lên Vũ Trụ Chi Chủ, các Vũ Trụ Tôn Giả thường dùng là dung hợp 2 đại quy luật Không Gian và Thời Gian, sau khi thành công là nắm giữ được không thời gian đột phá thành Vũ Trụ Chi Chủ, còn La Phong thì theo con đường đạo Thần Thú (tức dung hợp 2 loại Đạo): Có 8 loại Thần Thú, dung hợp 1 trong Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với đại quy luật Khôn Gian; dung hợp 1 trong Phong, Lôi, Quang với đại quy luật Thời Gian.

Vũ Trụ Chi Chủ có khả năng (skill mới) Ngịch Chuyển Thời Không: Hồi sinh những người dưới cấp độ Vũ Trụ Chi Chủ, nhưng sẽ gặp sự cắn trả của Vũ Trụ, Thời Gian và Không Gian (Tùy vào cấp độ của người muốn hồi sinh, tùy vào bảo vật muốn hồi sinh nữa, thường bảo vật cái giá gấp 10 lần người). Thực tế cái giá này người được hồi sinh lẽ ra phải gánh, nhưng đã được hồi sinh thì nói chung là yếu, nên không thể gánh được cái giá này, vậy là người thực hiện hồi sinh phải gánh, ở đây là Vũ Trụ Chi Chủ.

Tuổi thọ: như trên.

Chân Thần (Vũ Trụ Tối Cường Giả)

Chân Thần đã đạt tới cấp độ gen hoàn mỹ nhất. (Ở Vũ Trụ Hải được gọi là Vũ Trụ Tối Cường Giả, còn ở Khởi Nguyên Đại Lục thì được gọi là Chân Thần)

Đạt tới Chân Thần, linh hồn và thân thể một lần nữa tách ra. Linh hồn Chân Thần được giấu kín trong Chân Thần Chi Tâm của Chân Thần (trong tâm Chân Thần). Thần Quốc sẽ lột xác thành Vũ Trụ Nhỏ và tách ra khỏi Vũ Trụ Nguyên Thủy, thường đường kính Vũ Trụ Nhỏ là 1 ức năm ánh sáng. (Nhưng truyền thuyết như La Phong thì lại là 10 ức năm ánh sáng) (Vũ Trụ chính mà chúng ta sống từ đầu đến giờ, được Vũ Trụ Nguyên Thủy ban cho Ngôn Xuất Phát Tùy (Miệng nói sao thì xung quanh sẽ vậy, chú ý, cái này là “được” Vũ Trụ Nguyên Thủy ban cho chứ không phải đạt được, và Vũ Trụ Nguyên Thủy cũng thu hồi khả năng phân thân của họ, vì thế các Chân Thần không có phân thân)

Ở những cấp độ dưới Chân Thần, về cơ bản đều là con cưng của Vũ Trụ Nguyên Thủy và được Vũ Trụ Nguyên Thủy bảo vệ nhưng đạt tới Chân Thần thì Vũ Trụ Nhỏ của họ đã ra ngoài Vũ Trụ Nguyên Thủy (kiểu như vũ trụ đặt cạnh nhau, ngang cấp nhau đó, nhưng Vũ Trụ Nguyên Thủy bá đạo hơn)

Tuổi thọ: có thể sống 3 kiếp Luân Hồi nếu không được ký vào Vũ Trụ Nhỏ của người khác (thực tế nếu xông vào Luân Hồi thành công thì Chân Thần có thể sống lâu hơn nhưng đã xông vào Luân Hồi mà không chết thì đã là Hư Không Chân Thần trở lên rồi nên coi như Chân Thần chỉ có thể sống được 3 kiếp Luân Hồi là vì thế.

Hư Không Chân Thần

Chân Thần cần cảm ngộ diễn biến của Vũ Trụ, sinh ra như nào, kết thúc như nào, Hủy Diệt như nào… cảm ngộ.. cảm ngộ.. cảm ngộ nhiều nhiều hơn nữa. Cho đến lúc chính thức khống chế Hư Không.

Nhất Niệm Sinh, Tắc Hư Không Thành !!!

Hư Không Chân Thần đạt được Ngôn Xuất Phát Tùy, không giống như Chân Thần là được Nguyên Vũ Trụ ban cho, còn Hư Không Chân Thần là tự cảm ngộ được, vì thế ngay cả Nguyên Vũ Trụ cũng không thể ngăn họ không chế hư không được.

Lúc này sẽ là Hư Không Chân Thần, Vũ Trụ Nhỏ một lần nữa biến hóa, ảo diệu hơn, nhiều quy luật phức tạp hơn, lớn hơn, to hơn nữa nữa. (Truyền thuyết như La Phong thì Vũ Trụ Nhỏ có đường kính là 1,000 ức năm ánh sáng)

Hư Không Chân Thần đã xông vào Luân Hồi, đã siêu thoát Luân Hồi, xuyên qua Luân Hồi thành công mà không bị đánh chết (sở dĩ xông vào Luân Hồi đều chết cả, rất ít người còn sống là ai yếu hơn Hư Không Chân Thần không có tư cách xuyên qua Luân Hồi)

Tuổi thọ: đến Hư Không Chân Thần thì có thể coi là Vĩnh Hằng, họ sống mãi mãi hết vòng Luân Hồi này đến vòng Luân Hồi khác.

Vĩnh Hằng Chân Thần

Nhất Niệm Sinh Vũ Trụ.

Vĩnh Hằng Chân Thần họ đã ngộ ra một vài ảo diệu của Bản Nguyên Vũ Trụ. Vũ Trụ Nhỏ của họ phát triển rất lớn, trong Vũ Trụ Nhỏ có thể sinh ra Chân Thần.

Tuổi thọ: vĩnh hằng.

Hỗn Độn Chúa Tể (Xưng Thánh)

Các loại quy luật Không Gian, Thời Gian, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi, Quang. Tóm lại 10 đại quy luật này đều xuất từ Hỗn Độn, có thể coi Quy Luật Hỗn Độn là quy luật chung cực.

Hỗn Độn Chúa Tể (Xưng Thánh) là Vĩnh Hằng Chân Thần đạt tới cảnh giới không chế Hỗn Độn (hiểu hết cả 10 đại quy luật) sẽ là chúa tể Hỗn Độn. Đủ tầm Xưng Thánh. Bước này vô cùng, vô cùng khó khăn, vô vàn Vĩnh Hằng Chân Thần mãi mãi không thể đột phá qua bước này.

Một khi đã không chế Hỗn Độn, có thể đem Chân Thần Chi Tâm của mình diễn biến thành Hỗn Độn Không Gian.

Tuổi thọ: đương nhiên là vĩnh hằng.

Thần Vương (Xưng Vương)

Thần Vương (Xưng Vương) là có thể khống chế không gian Hỗn Độn vào trong cơ thể, diễn biến nó thành một vũ trụ. Trong Vũ Trụ này (Vũ trụ này khác với Vũ trụ nhỏ trước), có thể sinh ra cường giả Vĩnh Hằng Chân Thần, Xưng Thánh (Hỗn Độn Chúa Tể)

Trong cả 3000 Duy Độ, Tỉ Tỉ vòng Luân Hồi, Triệu Triệu sinh mạng đã siêu thoát Luân Hồi thành công mới có rất rất ít người đạt tới Xưng Vương, tựa là Thần Vương. Cực kì ÍT !!!

Theo Tuyết Ưng Lĩnh Chủ thì Thần Vương có thể ngang với Cứu Cực Cảnh (Vũ Trụ Thần), Khi đạt tới Vũ Trụ Thần cấp cao nhất có thể chịu được sự hủy diệt của Nguyên Thế Giới (tức là Nguyên Thế Giới bị hủy diệt thì họ vẫn tồn tại sống cùng nó luôn, bắt đầu vòng lặp mới), số người đạt tới bước này là cực ít. Nguyên Thế Giới của Tuyết Ưng khi đến nhân vật xuất hiện vốn chỉ có 2 người là Thánh Chủ và Thạch Lão Quái là đang ở cấp độ này. Lúc này là cả một Nguyên Thế Giới cũng chỉ có 13 Vũ Trụ Thần (không chắc nhớ đúng không, nhưng khoảng đó, rất ít)

Theo Tuyết Ưng Lĩnh Chủ (Ngã Cật Tây Hồng Thị)

Chính bản thì tác giả chỉ viết đến Khởi Nguyên Đại Lục và cấp độ Thần Vương là cao nhất, mặc dù cũng qua lời Tọa Sơn Khách (sư phụ của La Phong) nhắc về cấp độ truyền thuyết trên cấp Thần Vương nhưng vì truyện đã kết thúc nên không rõ nữa. Tuy nhiên, tác giả lại có bộ truyện khác là Tuyết Ưng Lĩnh Chủ được cho là phần tiếp theo của Thôn Phệ Tinh Không nên sẽ liệt kê ở dưới luôn.

Nhân vật chính bộ này tên là Tuyết Ưng (sau hiệu là Tuyết Ưng Lĩnh Chủ)

Hồn Nguyên

Hồn Nguyên là cấp độ truyền thuyết của truyền thuyết mà các Thần Vương vẫn mơ mộng không biết bao nhiêu lâu, Hồn Nguyên đã nhảy ra khỏi Nguyên Thế Giới, tiến vào thế giới hỗn mang.

Hồn Nguyên có hai con đường thành Hồn Nguyên Cảnh.
Một là chấp chưởng Quy Tắc Chí Cao, từ đó thoát khỏi “Thế Giới Lồng Chim” tiến vào Thế Giới có tầng thứ cao hơn.
Hai là Lấy Lực Phá Pháp (đại khái Sức Mạnh là số 1, La Phong dùng cách này), sử dụng lực lượng phá vách ngắn “Thế Giới Lồng Chim”, tiến vào Thế Giới có tầng thứ cao hơn.

Đạt tới Hồn Nguyên Cảnh, chính là Sinh Mệnh Chí Cao, bắt đầu truy tìm con đường đi thông tới Đại Đạo Vĩnh Hằng chân chính.

Hồn Nguyên chia làm hai cấp độ cơ bản là Phổ Thông và Thế Giới Cấp.

Lãnh Chúa

Hồn Nguyên đã là Truyền Thuyết thì Lãnh Chúa (Lĩnh Chủ) là Thần Linh của Truyền Thuyết, có thể coi là Siêu Anh Hùng trong các Siêu Anh Hùng. Lãnh chúa là những vị bất tử, mãi mãi không thể bị tiêu diệt, được gọi là tồn tại vĩnh hằng. Nguyên là vị Lãnh Chúa đầu tiên phe Tu Hành Giả, mỗi vị Lãnh Chúa đều có khả năng riêng và ở khả năng riêng của mình thường là mạnh nhất.
Tỉ như La Phong (sau này sẽ là La Thành Chủ) thì cực mạnh về đao pháp, một chém của La Phòng, Ngàn Vạn Triệu Tỷ Năm vết chém vẫn còn tồn tại, chỉ cần đi vào vết chém là tan xương nát thịt chứ chưa nói là hứng chọn phát chém này.
Tỉ như Tuyết Ưng mặc dù không mạnh được như vậy nhưng lại đạt tới đỉnh nhất về con đường Linh Hồn, Tuyết Ưng có thể phân ra rất nhiều nơi và hồi phục lại sức mạnh nhanh nhất nên ở phương diện phòng thủ các nơi, Tuyết Ưng lại đa năng hơn cách Lĩnh Chủ khác.
Tỉ như Nguyên, là một vị Lĩnh Chủ đầu tiên, Nguyên còn có thể sáng tạo ra Nguyên Thế Giới khác (Giới Tâm Đại Lục chính là Nguyên sáng tạo ra, ở trên có nhắc tới La Phong từ Khởi Nguyên Đại Lục, có thể hiểu là đấy là Nguyên Thế Giới mà La Phong sinh ra)
Còn các vị khác nữa.

Lãnh Chúa (Lĩnh Chủ) suy cho cùng là Tồn Tại Vĩnh Hằng, có được Đạo Cấp Hồn Nguyên. Lĩnh Chủ cơ bản mà nói là nắm giữ mọi thứ, những cấp độ dưới đều không đáng bận tâm, chỉ cần sinh ra được một Lĩnh Chủ nữa thì hi sinh tất cả vũ trụ, thế giới, nguyên thế giới cũng là điều quá bình thường, họ dường như là người theo dõi thì hơn, rất ít khi can dự vào các sự việc bên trong các Nguyên Thế Giới, bất kể phe người hay phe quái vật, họ không can dự, vạn vật để tự nhiên.
Cũng có một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ như La Thành Chủ đã cho Tuyết Ưng cùng Kiếm Chủ một số trợ giúp, hoặc vị Lĩnh Chủ phe Hủy Diệt Ma Tộc cũng cho Hủy Diệt Ma Tộc trợ giúp, Nguyên giúp người trong Giới Tâm Đại Lục… nhưng đó chỉ là những thành phần nổi bật nhất mới được một số sự trợ giúp nhỏ này, bởi các Lĩnh Chủ rất mong muốn có người đạt được tầng thứ như mình. Họ rất cô đơn trên đỉnh cao của tất cả !!!

Ở Phe Tu Hành Giả thì có 8 người đạt tới cấp độ này, sau khi Tuyết Ưng đạt được thì là 9 người. Nhưng cả mảnh đất Vĩnh Hằng thì có 32 chiếc vương tọa, điều đó có nghĩa là phe Tu Hành Giả chỉ là một phần nhỏ trong các phe phái ở đây.

Theo Thôn Phệ Tinh Không Hậu Truyện (Thiển lam tuyết vực)

Ngoài bộ Tuyết Ưng Lĩnh Chủ của chính tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị thì còn một bộ nhỏ Thôn Phệ Tinh Không Hậu Truyện do Thiển lam tuyết vực viết, nhưng khá lủng củng và không hay bằng tác giả, tuy nhiên vẫn đáng để đọc một chút.

Tôn Chủ

Thần Linh

HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận