Cốt truyện Review phim Full Out (2015) – Nghị lực tuyệt vời

(Huongdanvachiase.com) Bài viết về cốt truyện, đánh giá phim Full Out hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là: Full Out: The Ariana Berlin Movie, là một bộ phim âm nhạc truyền cảm hứng được sản xuất năm 2016, dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời, sự phát triển của vận động viên thể dục dụng cụ người Mỹ Arian Berlin.

Cốt truyện Full Out (2015) – Nỗ lực tối đa

Diễn viên

  • Ariana Berlin (thật) đóng scout
  • Ana Golja trong vai Ariana Berlin
  • Jenifer Beals trong vai huấn luyện viên trưởng UCLA Coach Val
  • Sarah Fisher trong vai bạn thân Ariana: Isla Steponchev

Cốt truyện và đánh giá

Mở đầu bộ phim chính là hình ảnh của Ariana Berlin ngày còn bé, ngay từ nhỏ cô đã cùng người bạn thân nhất của mình là Isla chơi, tập luyện hết mình vì một ước mơ làm vận động viên thể dục dụng cụ. Trong cuộc thi cấp độ mười của vùng cả Ariana Berlin và Isla đều đạt được số điểm rất cao trong phần thi xà lệch: Ariana Berlin đạt 9.95 điểm rất gần với điểm tối đa, còn Isla cũng đạt 9.85 điểm, cả hai cô bé đều rất tuyệt vời và lọt vào mắt xanh của huấn luyện viên trưởng UCLA với 6 lần vô địch, nhưng Ariana Berlin vẫn được đánh giá cao hơn một chút cô bạn thân của mình.

Khi rời khỏi sân thi đấu, Ariana Berlin đã gặp gỡ 3 vận động viên đồng đội của mình, tất cả mọi người đều chúc mừng Ariana , vì cô bé có tương lai dự Olympic hơn cả, nó quả là một điều tuyệt vời với những vận động viên mong muốn cống hiến mình (Sau này, 3 vận động viên đồng đội của cô cũng là 3 người đạt được huy chương trong bộ môn thi đấu của mình, vậy nên mới thấy: “khi bạn tài năng, bạn của bạn cũng sẽ là những người tài năng”)

Trong một chuyến đi cùng mẹ của mình, Ariana  đã gặp một tai nạn xe hơi, rất may là cô bé còn sống nhưng cũng rất đáng tiếc khi bác sĩ thông báo với cô bé, cô bé sẽ không thể thi đấu được nữa, cô có một thanh kim loại ở trong chân, điều đó đồng nghĩa với việc Ariana sẽ phải chấm dứt ước mơ làm vận động viên của mình, chấm dứt được đi tới Olympic !! Đối với một người cả đời đã cố gắng, chơi, tập làm vận động viên từ nhỏ, đây quả thật là một tin cực sốc với Ariana.

Cô bé đã suy sụp, buồn, khóc.. thậm chí có phần giận mẹ của mình vì đã không lái xe chú ý hơn dẫn tới tai nạn xe hơi. Sau đó Ariana biết được người bạn thân của mình là Isla đã đạt huy chương bạc trong kì thi Olympic mới đây, mọi buồn bực trong lòng càng thêm bi đát hơn, nhưng đời vốn công bằng, “khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra” hoặc là cửa phụ, cửa sổ… đó là lúc cô bé gặp được người chị bác sĩ nội trú làm ở khoa phục hồi chức năng: Michelle. Michelle đã thật sự giúp đỡ Ariana rất nhiều, từ phương diện tâm tình, đến phương diện kĩ thuật chức năng để giúp cô bé lấy lại chính mình, giúp cô bé đi lại được. Từng bước một, từng bước một qua thời gian, nghị lực của một vận động viên, ước mơ lớn lao đã giúp Ariana bước đi, 1 bước, 2 bước,… không cần tay nắm,.. 10 bước, 15 20 bước… Đối với những người gặp hoàn cảnh dẫn đến việc phải trị liệu phục hồi chức năng thì mỗi một bước đi của họ là một sự cố gắng hơn bao giờ hết.

Trong một lần về thăm các đồng đội của mình, Ariana đã vô tình bắt gặp Isla cùng bạn trai của cô có một chút tình tứ, cô nhanh chóng nhận ra điều gì đã xảy ra, cô thật sự bực bội với người bạn thân thiết nhất của mình Isla. Cùng thời điểm đó, Ariana nhận được lời mời tham gia huấn luyện cho nhóm nhảy hiphop của Michelle, cô vẫn còn hơi do dự nhưng sau khi trò chuyện với Isla, cô đã quyết tâm sẽ tham gia nhóm hiphop này.

Tại nhóm hip hop âm nhạc đường phố, với kĩ năng, phương thức đã được rèn luyện là một vận động viên cô đã giúp đỡ nhóm hop hop này rất nhiều, giúp họ nâng cao kĩ năng của mình hơn để chuẩn bị cho một kì tuyển chọn CI rất lớn trong giới hip hop đường phố.

Cũng trong giai đoạn này, Ariana nỗ lực nhiều hơn để tập luyện lại con đường làm vận động viên của mình, dù cô có một thanh kim loại trong chân, nhưng cô thật sự tuyệt vời, đau đớn, khổ cực cô đều vượt qua. Cuối cùng Ariana sau 2 năm từ tai nạn xe hơi, cô đã tìm đến huấn luyện viên trưởng Val năm đó của UCLA với mong muốn đầu quân cho bà, thật sự với màn thể hiện của Ariana, chỉ miễn cưỡng gia nhập được đội quân của huấn luyện viên trưởng Val nhưng cô vẫn được chấp nhận, Ariana không biết rằng cô Val đã nói: “có vũ công trong đội cũng tốt, nhưng cô bé sẽ không bao giờ ra thi đấu” thật sự thì đó khá là tệ, nhưng may mắn là Ariana không biết điều đó, cô vẫn tập luyện chăm chỉ hằng ngày, chỉ với một mong muốn được trở lại.

Bạn thân của Ariana là Isla là một thành viên xuất sắc của đội UCLA nhưng cô cũng có một ông bố vô cùng tài năng với 4 huy chương vàng, từ hào hay không không rõ nhưng điều đó lại làm Isla ám ảnh và sợ hãi chính ông bố của mình, bởi nếu không làm được gì thì bố sẽ rất tức giận. Đó là lúc Isla cần đến người bạn thân thiết của mình. Thời gian qua đi, cái tôi hạ xuống, tình bạn năm xưa trở lại.. Thế mới nói, bạn thân cả đời như Ariana và Isla có giận dỗi nhau vài năm đi chăng nữa cũng không là gì cả, họ vốn là thuộc về nhau.. Ariana đã đưa Isla đến với nhóm nhảy hiphop của mình, giúp Isla thoải mái và vượt qua được chính nỗi lo sợ của cô tự đặt ra. Bằng chứng là sau đó, Isla đã tập luyện rất tốt, cô có cú tiếp đất hoàn hảo nhất chưa từng có.

Tiếp đến với câu chuyện của nhân vật chính, Ariana lúc này được cô Val buộc phải lựa chọn giữa hip hop và vận động viên, bởi một người không thể theo hai con đường, và… với một người chơi thể dục dụng cụ từ nhỏ, mong muốn mơ ước làm vận động viên như Ariana, hiển nhiên Ariana sẽ chọn UCLA, vận động viên. Tuy nhiên lại một sự kinh hỉ nữa diễn ra, khi đội UCLA tập luyện nhưng cô Val luôn cảm thấy thiếu một cái gì đó trong đội cho đến khi Ariana lên tập, cô Val đã hỏi Ariana: “đó là gì?” Và Ariana trả lời: “đó là nhạc phụ họa rap vớ vẩn mà lần trước cô nhắc tới”. Thế là Ariana được huấn luyện viên trưởng giao cho nhiệm vụ đi tìm nhóm bạn hip hop của cô để dạy lại vài kĩ năng hip hop âm nhạc cho đội UCLA chuyên nghiệp. (Có thể hiểu là dân chuyên nghiệp như UCLA khá cứng nhắc vì thế kết hợp một chút âm nhạc, kĩ năng hip hop đường phố sẽ rất thú vị, điều này về sau đã đúng khi đội UCLA dành thắng lợi và được rất nhiều huy chương)

Phần kết của bộ phim là kể về cuộc tổng duyệt CI của nhóm hip hop âm nhạc đường phố cùng với cuộc thi đấu toàn quốc bộ môn thể dục dụng cụ của đội UCLA, một cái kết đẹp đẽ đã đến khi nhóm hip hop được CI chấp nhận, đội UCLA thì thắng lợi vẻ vang (Và đây cũng là cái kết có thật ngoài đời, xây dựng lên tên tuổi của vận động viên Ariana Berlin nổi tiếng)

Đây là bộ phim nói về cuộc đời của vận đông viên huyền thoại của UCLA: Ariana Berlin. Khi cô đã không may gặp phải tai nạn xe hơi, đã có một thanh kim loại trong chân, từ một vận động viên trở thành người ngồi xe lăn, tập đi lại từng bước một nhưng cô vẫn cố gắng không ngừng để đạt tới đỉnh cao của chiến thắng. Full Out: The Ariana Berlin Movie quả là một bộ phim tuyệt vời để truyền cảm hứng, đem lại nghị lực cho nhiều người.. để cho mọi người có buồn chán, đau khổ sau khi gặp phải thất bại, sau khi ngã xuống biết được rằng, “cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra”, đời sẽ không triệt đường sống của ai cả, chỉ là chúng ta có cố gắng hay không mà thôi .!

Bộ phim mặc dù phần lớn là bộ phim âm nhạc, nhưng cũng được đan xen nhiều tình tiết hài hước, ví dụ như về sau khi được hỏi “Em nhớ cô từng nói cô bé đó sẽ không bao giờ thi đấu”, cô Val đã trả lời: “cô từng nói thế à”.

Nói chung, đánh giá phim Full Out 2015 là một bộ phim đẹp và tuyệt vời xứng đáng để xem. Nhân tiện, dàn diễn viên của Full Out cũng không tệ, trai xinh gái đẹp đủ cả, vậy nên xem thôi .!

Link phim

Link phim được chia sẻ tại đây.

Screenshot

Một vài hình ảnh trong phim Full Out (2015) – Nghị lực tuyệt vời

HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận