Cảm nhận phim Cơ hội đổi đời | Post Grad (2009)

Một chút cảm nhận nhỏ về phim cơ hội đổi đời – Post Grad sản xuất năm 2009, với sự tham gia của những diễn viên hài nổi tiếng.

Nhân vật chính

Ryden Malby

Ryden Malby
Ryden Malby

Bộ phim nói về nhân vật chính, cô gái tên Ryden Malby là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học với thành tích học tập rất tốt và cô mơ mộng về cuộc đời màu hồng theo ý cô muốn. Nhưng đời không như mơ.

Bắt đầu bộ phim khi cô gái của chúng ta vừa tốt nghiệp cô đã chạy ngay tới một căn hộ và kí hợp đồng thuê nhà một cách chóng vánh và viết séc đặt cọc 3500$ không hề suy nghĩ bởi cô nghĩ rằng, cô chắc chắn có được công việc mà cô yêu thích tại Happerman & Browning. Nói là làm cô nhanh chóng đến công ty Happerman & Browning để xin việc nhưng đây là khởi đầu của bộ phim, cô thất bại, và đắng cay hơn đối thủ của cô thời đại học, Jessica Bard lại được nhận vào chính vị trí của cô.
Sau khi thất bại tại Ryden, k nản trí cô đi xin việc rất nhiều nơi khác cùng cậu bạn thân Adam và được sự giúp đỡ từ gia đình nữa nhưng cô vẫn không có một công việc cho bản thân mình và cô nhanh chóng suy sụp.

Khi cô suy sụp tinh thần do không xin được việc, chỉ một và đoạn phim và câu thoại của gia đình nhưng đó là sự quan tâm của gia đình hơn bao giờ hết, dù thế nào cũng có gia đình ở phía sau, rõ ràng nhất đó là tình tiết bố cô cho cô làm việc cùng ông tại cửa hàng bán túi sách, vali, cặp sách… có thể không phải gì cao siêu nhưng đó công việc đầu tiên của cô mà nghe nó thật sự nhất. Với một bộ phim kiểu này, cảnh cô bạn đối thủ thời đại học của cô đến mua đồ tại đúng hàng của cô là điều đạo diễn nào cũng sẽ làm để làm lộ rõ tính cách nhân vật hơn, và hẳn rồi, một tập sự việc với khách bình thường còn không bán đc hàng thì sao chịu được sự soi mói khinh rẻ của cô bạn đại học của mình. Kết cục cô bỏ việc trong mấy tiếng đồng hồ.

Dù thế nào ta cũng có thể thấy gia đình là số một và ở đâu cũng có những loại bạn kiểu đấy, chuyên đá đểu nhau.

Khi cô suy sụp ngoài gia đình vẫn có một người khác ở bên cô hơn bao giờ hết, nhưng nó khá âm thầm và lặng lẽ, đến nỗi cô đã nghĩ đó là hiển nhiên, cậu bạn Adam của cô. Có thể thấy sự quan tâm của cậu với cô thế nào khi có chuyện gì buồn cậu đều cho cô ăn một chiếc bánh, và sua tan mọi chuyện đó đi. Khi cô nằm nghỉ và để chân cho cậu bạn bóp chân tại siêu thị, hai người nhìn vào mắt nhau trong vài giây tích tắc có lẽ cô cũng cảm nhận được tình cảm của cậu.

Phá tan điều đó là hình ảnh bố của Adam ôm ấp cô kế toán của ông tại siêu thị của mình, thật ra đó cũng là điều dễ hiểu nhưng từ đó ta có thể thấy rằng cậu bạn X có một gia đình khá buồn, cậu khá cô độc, và cô bạn Ryden của cậu là người cậu quan tâm nhất.
Hehe. Đến với câu chuyện tiếp theo, gia đình cô lỡ cán chết con mèo nhà anh hàng xóm (David) và cô và anh ấy đã gặp nhau khi cô và bố sang xin lỗi anh. Tất nhiên với vê điển trai của mình anh dễ dàng lọt vào mắt xanh của cô.

Qua vài tình tiết tiếp theo anh hàng xóm dễ dàng lột đồ của cô ra và có lẽ chuẩn bị làm tình với nhau rồi nhưng vì đây là phim nên gia đình đã xuất hiện kịp lúc kiểu tạo yếu tố điểm nhấn cho phim chứ ngoài đời là chịch chịch nhiều rồi.

Cô và anh hàng xóm đi cùng đến nơi anh làm việc và thêm thắt tình tiết của phim đó là anh hàng xóm của chúng ta bỏ việc và hai người đi chơi vui vẻ tối mịt. Rất vui vẻ nhưng cô lại bỏ quên một điều quan trọng hơn, đó là lời hứa với cậu bạn thân của mình, một lời hứa đến xem cậu ấy hát tại quán bar. Cậu bạn đã viết hai bài hát nhằm nói lên tình cảm của mình đủ thấy cậu quan tâm cô thế nào qua suốt quãng thời gian dài đã qua, nhưng vì tính cách nên cậu biểu cảm hơi kém… thế nhưng cô lại không đến và quên mất chỉ vì mải chơi. Và hiển nhiên sau khi nhìn thấy cô và anh hàng xóm đi chơi về cậu đã quyết định dừng lại với cô, chấm dứt tình cảm của mình.

Khi Ryden, cô bị cậu bạn nói rõ ràng xong những ngày tiếp theo cô đêu thấy trống vắng rất nhiều, không ngủ được, suy nghĩ… và đỉnh điểm là cô đi xin lỗi cậu bạn của mình, lúc này có lẽ tình cảm đã cảm nhận được mức 6 nhưng chưa hoàn thiện. Khi xin lỗi cô hơi bị hẫng khi cách trả lời của Adam khác với những gì cô nghĩ và còn cho cô biết thêm là anh quyết định đi New york để học trường đại học luật, về cơ bản có thể hiểu là rời xa cô. Cô lúc này hẫng lắm rồi, và suy nghĩ rất nhiều vì chuyện đó.

Cô gái của chúng ta được nhận vào công ty mà cô hằng mơ ước do cô bạn của cô cứ nghĩ mình là sếp của sếp cô nên bị… nghỉ việc và cô được thay thế. Tất nhiên với kĩ năng của cô, cô làm rất tốt công việc của mình nhưng không vì thế mà cô vui, cô luôn nghĩ về cậu bạn Adam.

Đỉnh điểm của tình cảm đó là khi gia đình cô có chuyến đi chơi tham dự cuộc thi đua xe của đứa em cô, khi em cô vô địch giải đua xe cô đã thấy hình ảnh người mẹ của một cậu bạn e cô đã thất bại trong giải đua xe nhưng ân cần mà bóc một chiếc bánh cho con mình ăn, cô sững người và nghĩ lại hình ảnh của mình, lúc này cô đã nhận ra cái gì mới là quan trọng của cuộc đời mình. Và nhanh chóng xin phép bố mẹ cô đi New york về cơ bản là đi ở với cậu bạn Adam của cô. Với xã hội lối sống phương tây cũng không có gì lạ khi gia đình đồng ý ngay, bởi lẽ cách suy nghĩ họ khác ng phương đông nên cũng dễ hiểu.

Và thế là Ryden xách ba lô đến New York gõ cửa phòng cậu bạn của cô. Khi đó cô bắt đầu xưng em và anh với cậu. Ngay khi gặp cô nơi ngay tình cảm của mình nhưng vừa dứt lời cửa phòng mở hẳn, một cô gái khác ở trog phòng. Bằng tính cách của một người con gái cô nhanh chóng bước ngay khỏi nơi đó khi đó cô chỉ nghĩ đi một nơi khác ngay lập tức nhưng … anh đã chạy đến giữ cô lại và thế là giải thích,.. chị kia chỉ là… abc… xyz… và rồi ôm hôn làm tình.

Bài học về nhân vật Ryden: tuổi trẻ là những hấp tấp, nhưng hãy cố gắng hơn, cố gắng hơn nữa trong công việc nha. Trong việc tình cảm hãy biết gia đình là sô một, dù thế nào đi nữa. Và cuối cùng, nhất thời chỉ là nhất thời, đừng bị say nắng mà đánh mất bản thân mình, mất đi thứ quý giá ví dụ đời con gái chẳng hạn (màng trinh, thông cảm mình học y nên toàn nói thế ), hãy trân trọng thứ đáng quý, những thứ đó thường ngay cạnh bạn và ở cạnh bạn như một điều hiển nhiên.

Adam Davies

Adam Davies
Adam Davies

Nhân vật chính thứ hai, cậu bạn Adam Davies của Ryden. Cậu nói chung là nhân vật chính loại làm nền cho Ryden, chủ yếu đưa vào để cho thấy tình cảm là như thế nào, có những cái rất bình thường, nhưng ẩn chứa rất nhiều rất nhiều tình cảm. Không thể dựa vào con mắt so bì những thứ khác để đánh giá tình cảm được. Mỗi người có một cách yêu khác nhau. Ở đây, cậu chọn âm thầm bên người cậu yêu.

Ngoài ra có một tình tiết nữa đó là cậu phân vân giữa ca hát và vào trường luật, nếu ca hát cậu ở gần cô, vào trường luật cậu ở xa cô (cái này mình cũng không rõ mấy, vì đây là học xong đại học rồi, vào trường luật nghe như kiểu chưa học đại học @@, nhưng không quan trọng) khi bị cô phũ, cậu đã chọn trường luật về cơ bản là để rời xa cô, đi một nơi có mình cậu để chôn vui tình cảm của mình, mặc dù với kiểu ng này về cơ bản cậu sẽ còn yêu cô rất rất lâu. Trước khi nàng Ryden lỡ hẹn với cậu, thẳng thắn mà nói ta nhận thấy ngay cậu sẽ chọn ca hát để ở gần cô, abc 🙂

Bài học về nhân vật Adam: yêu vậy khổ lắm, cuối phim Ryden còn về với anh nhưng ngoài đời không như mơ, có khi Ryden chịch chịch ra mấy đứa con cùng anh hàng xóm ý chứ, anh Adam thì cô độc đến già, có lấy vk nhưng tình cảm thật lại ở chỗ khác, lúc đó lại dính vào một cái khác, cao quý hơn cả yêu đó là chữ “nghĩa” rồi abc các kiểu.

Về cơ bản, yêu hãy thể hiện ra chút đỉnh cho đối phương biết, chả có gì sai khi bạn yêu một người, kể cả có là bạn thân bạn đi nữa.

Nhân vật phụ

David Santiago

David Santiago
David Santiago

Nhân vật phụ đầu tiên David Santiago, anh chàng đẹp trai, sống một mình chỉ có mèo làm bạn. Các bạn nhớ không anh chàng bỏ việc vì quá bí bách suốt 3 năm, cuối cùng đã nhận ra giá trị cuộc sống là gia đinh, đây cũng là một tình tiết giúp Ryden nhận ra tình cảm thật của cô.

Bài học làm việc mình không thích cuối cùng cũng không có kết quả gì, phiêu bạt đó đây cuối cùng nhà vẫn là trên hết.

Còn việc anh X chịch chịch nhân vật chính chả có gì sai trái, tình cảm mà, hai người phải lòng nhau, đến với nhau đè nhau ra cũng là điều dễ hiểu. Nói chung là mình thì không có cảm nhận gì về việc đó, hai bên cùng thích tại cùng thời điểm, k gượng ép là ok)

Walter Malby

Walter Malby
Walter Malby

Nhân vật phụ thứ hai mình muốn nói là người bố của Ryden.

Ông khá lập dị nhưng có gì không? Không. Ông làm điều ông thích. Khâm phục.

Tình tiết ông bị cảnh sát bắt vì bị lừa mua đồ ăn cắp cũng dễ hiểu, có phải người lớn là không mắc lỗi đâu.

Và một cái quan trọng nhất làm nên một con người đó là con trai ông năn nỉ ông làm xe cho cậu đua, dù k thích, bận với việc khác nhưng ông đã làm cho cậu bé rất vui vẻ. Trong cuộc thi dù cậu bé xuất phát chậm nhất nhưng ông vẫn là người cổ vũ tuyệt nhất dành cho cậu, bởi lẽ dù cậu có thắng hay thua với ông cậu luôn là số một. Ngoài ra những tình tiết ông luôn ở bên con gái ông và gia đình cho ta thấy gia đình là như thế nào.

Bài học gia đình là thế đó.

Grandma Maureen

Grandma Maureen
Grandma Maureen

Nhân vật phụ thứ ba, mẹ của ông Walter Malby

Tình huống giấu tiền của bà không cho con cái biết, nhưng khi con gặp nạn bà đã bảo lãnh cho con, 15000$ không phải là ít.

Bài học hãy luôn tiết kiệm tiền, sẽ có gì đó xảy ra và bạn sẽ cần tới chúng. Và dĩ nhiên, gia đình là số một.

Về cơ bản, phim vẫn chỉ là phim, nhưng theo tôi đây là một bộ phim đáng xem. Và như là lời ông X nói: “Xã hội hỗn loạn lắm”.

Thân.

Viết một bình luận