Đánh giá phim My Old Classmate (2014) tiểu hoa đán Châu Đông Vũ

“Ký ức luôn là buồn vui lẫn lộn, nó có thể thay đổi phương hướng của bạn. Đúng lúc bạn hạnh phúc đến điên dại, những thiếu xót hiếm có sẽ khiến bạn tỉnh mộng, nó sẽ dần kéo bạn về thực tại, lúc này bạn mới cảm nhận được ký ức.”
Đoạn hồi ức khắc sâu trong tâm trí của Lâm Nhất thật khiến người khác đau lòng. Khoan đã Lâm Nhất là ai? Có lẽ chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ phim Bạn Cùng Lớp hay có cái tên tiếng Anh là My Old Classmate (2014) để hiểu rõ hơn về câu chuyện này.

Diễn viên

  • Châu Đông Vũ trong vai nữ chính Châu Tiểu Chi.
  • Lâm Canh Tân trong vai Lâm Nhất.

Đánh giá

My Old Classmate (2014) bộ phim kể về câu chuyện tình yêu giữa anh chàng Lâm Nhất và cô nàng Châu Tiểu Chi, xuyên suốt thanh xuân 10 năm của họ. Ngay những khoảnh khắc đầu tiên mà Lâm Nhất gặp được Tiểu Chi, cậu ấy đã thật sự thấy cô gái này thật đặc biệt, Tiểu Chi dần đã trở thành động lực cuộc sống cho Lâm Nhất, vì nàng mà chàng bị đánh, vì nàng mà chàng cố đỗ đại học, vì nàng mà chàng học tiếng Anh, vì nàng mà chàng gen tuông..
Thật ra cốt truyện của bộ phim vốn cũng không có gì khác biệt nhiều với những bộ phim, tiểu thuyết tình yêu khác, nhưng cuộc sống mà, tình yêu luôn khiến con người ta khác biệt, đặc biệt lại là tình yêu tuổi học trò, nơi những cảm xúc đầu tiên, chập chững và bỡ ngỡ..
Tiểu Chi, cô gái nhỏ có một ước mơ là sẽ đến chân trời Mỹ để theo học tại ngôi trường Stanford, những phát sinh ngoài mong muốn giữa cô và Lâm Nhất khiến cô không còn muốn đi nữa mà chỉ muốn ở lại bên cạnh chàng, sau đó chàng lại muốn điều ngược lại, đẩy qua đẩy lại, trải qua nhiều câu chuyện vui buồn, cứ ngỡ cả hai sẽ cùng nhau quyết tâm đi sang chân trời mới lạ, thực hiện ước mơ của Tiểu Chi cũng như lời hứa mà Lâm Nhất đã nói với cô. “Anh muốn đưa em đến một nơi chỉ có hai ta”.
Nhưng.. lại là nhưng.. cả hai đã bỏ lỡ nhau. Tiểu Chi đã không thể sang Mỹ. Cô đã cố gắng, nhưng bị trượt giấy vào đại học tại Mỹ, cô cố gắng xin Visa nhưng thất bại, lần 1, rồi lần 2.. cô sợ khi tiết lộ điều đó với Lâm Nhất và rồi cô đã nói lời dối lòng để Lâm Nhất có thể sang Mỹ và lập nên Đại Nghiệp.
Trớ trêu thay, bộ phim khởi đầu là cuộc sống hoàn hảo của Lâm Nhất, anh có nhà tại Mỹ, có xe hơi sang trọng, có công việc tại công ty tầm cỡ, có thể nói rằng: “anh có tất cả, nhưng không có em”
Xuyên suốt 90 phút, bộ phim dần bóc tách dư vị cảm xúc Lâm Nhất, đúng, sự nghiệp của anh lừng lẫy nhưng anh có hạnh phúc không? Câu trả lời thật buồn, anh không hề hạnh phúc, anh chỉ là kẻ thất bại. Cảm xúc là một yếu tố lớn để tác động đến mọi việc trong cuộc sống, Lâm Nhất cũng không phải ngoại lệ thoát khỏi điều đó. Anh cố gắng, cố gắng nhưng khi anh quá mệt mỏi, anh không thể tiếp tục nữa, công việc bị rầy la, vợ sắp cưới thì lên giường với chàng trai khác, và khi đó anh lang thang thật sự đúng nghĩa là kẻ thất bại. Và rồi anh nhớ đến một điều nhỏ anh đã giấu nó rất sâu trong tim của mình, một điều mà khiến anh vừa vui, vừa buồn, cảm xúc lẫn lộn. “Ký ức luôn là buồn vui lẫn lộn, nó có thể thay đổi phương hướng của bạn. Đúng lúc bạn hạnh phúc đến điên dại, những thiếu xót hiếm có sẽ khiến bạn tỉnh mộng, nó sẽ dần kéo bạn về thực tại, lúc này bạn mới cảm nhận được ký ức.”
Châu Tiểu Chi !!
Đám cưới của Châu Tiểu Chi mời tất cả bạn học cũ, những bạn học thân thiết cũng chính là những con người đã chứng kiến cuộc tình đầy tươi đẹp của hai con người này với nhau, nhưng rồi người cùng cô đến lễ đường lại không phải là Lâm Nhất.
Cô nàng nhỏ nhắn cực kỳ đáng yêu này, cuối cùng đã bỏ lỡ tình yêu của cuộc đời mình. Cô cố gắng rất nhiều, rất rất nhiều nhưng thực sự đã không thể chiến thắng được thực tại, “chúng ta thực sự không ai nợ ai”. Tiểu Chi nói với Lâm Nhất và cả hai cùng cạn ly, cặp đôi của chúng ta tái hợp sau 10 năm, cả hai đã có quá nhiều sự khác biệt, cả hai cạn ly, cạn ly.. quả thật rượu gặp tri kỉ, ngìn ly cũng là ít.
Những cảm xúc lại một lần nữa, thật sự chứng kiến cảnh đau lòng này không ai không rơi nước mắt, những người bạn cũng vì thế mà có thái độ lạnh nhạt với Tiểu Chi, cô sầu lại càng sầu hơn.
Trong lòng Lâm Nhất vẫn luôn đấu tranh ký ức với thực tại, liệu có thể trở lại nữa không, liệu đã muộn chưa. Bộ phim đã cho chúng ta thấy một cái kết giả tưởng trong mơ, Lâm Nhất cướp hôn từ vị hôn phu của Tiểu Chi đưa tới chân trời tươi đẹp, có lẽ dừng tại đây cũng là một cái kết cho chuyện tình này, nhưng lại một lần nữa, cuộc sống mà, đời sao đẹp như phim, mơ vẫn chỉ là mơ, ký ức đã không chiến thắng được thực tế, mặc dù có lẽ Tiểu Chi không hẳn là toàn tâm toàn ý với vị hôn phu, mặc dù trong lòng Tiểu Chi, trong lòng Lâm Nhất vẫn luôn có nhau nhưng họ đã không đến được với nhau.
Bước lên lễ đường, “con đồng ý” chính là cái kết khép lại chuyện tình 10 năm của cả hai.
Châu Tiểu Chi được Châu Đông Vũ, cô nàng Tiểu Hoa Đán thế hệ 9x nhập vai rất sinh động, có thể nói tại sao một cô gái trẻ như Châu Đông Vũ lại vượt trội hơn rất nhiều với các đồng nghiệp cùng thế hệ cũng là điều dễ hiểu.
Lâm Nhất được Lâm Canh Tân lãng tử khắc họa rất chân thật, anh nhập hồn vào một con người có tất cả mọi thứ nhưng nhìn sâu hơn, anh lại chẳng có gì cả.
Cả hai diễn viên chính cùng dàn diễn viên phụ rất thú vị, đã cho chúng ta một bộ phim về tuổi học trò khá nhiều cảm xúc đi kèm dư vị của cuộc sống, nơi chúng ta có thể thấy một phần của đời mình trong chính bộ phim học đường này.

Link phim

Link phim được chia sẻ tại đây

Hình ảnh trong phim

Một số hình ảnh trong bộ phim My Old Classmate (2014) | Bạn cùng lớp – Châu Đông Vũ tiểu Hoa Đán

HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận