Đánh giá phim 101 lời cầu hôn | 101 Proposals (2013)

(Huongdanvachiase.com) Bài viết đánh giá phim 101 lời cầu hôn sản xuất năm 2013, có tên tiếng anh là 101 Proposals (2013). Trong bài viết có nhiều tình tiết spoiler trước bộ phim, vì vậy cân nhắc trước khi đọc.

Đánh giá phim 101 lời cầu hôn | 101 Proposals (2013)

Diễn viên

  • Lâm Chí Linh trong vai Diệp Huân
  • Hoàng Bột trong vai Hoàng Đạt
  • Cao Dĩ Tường trong vai Hứa Trác
  • Tần Hải Lộ trong vai Đào Tử
  • Tetsuya Takeda trong vai thầy giáo người Nhật.

Cốt truyện và đánh giá

Trong bộ phim 101 lời cầu hôn, Hoàng Bột trong vai Hoàng Đạt, là một người đàn ông dũng cảm, thật thà và chất phác.. bao nhiêu năm mơ ước khát vọng có một người vợ để cùng nhau xây dựng lên tổ ấm, nhưng anh đã trải qua tới 99 lần xem mặt và đều không thành công. Cho tới lần thứ 100 anh vẫn không thành công nhưng lại gặp được một người con gái tuyệt vời, cô ấy không ai khác chính là Diệp huân do Lâm Chí Linh diễn xuất. Diệp Huân vốn là một nhạc công cello nổi tiếng, tình cờ cô cũng có trắc trở trong tình yêu và được cô bạn / chị Đào Tử của mình bỏ rất nhiều tâm huyết để mai mối cho cô hết lần này đến lần khác, và lần này cũng không ngoại lệ, Diệp Huân gặp một anh chàng họ Triệu khoác lác trăng hoa đã có vợ và cô thật sự không thích thú gì anh cả, rất may mắn cô đã được Hoàng Đạt giúp đỡ để thoát khỏi rắc rối lần này. Và đó chính là lần gặp thứ 101 của Hoàng Đạt, cơ duyên để anh và Diệp Huân phát sinh tình cảm trong bộ phim tình cảm Trung Quốc tuyệt vời này.

Sau sự kiện đấy, Hoàng Đạt vẫn không đòi được tiền từ ông chủ Triệu ở trên, mặc dù giàu có nhưng họ Triệu nhất định muốn xù nợ, sở dĩ Hoàng Đạt không thể lấy lại tiền bởi tính cách chất phác, thật thà của anh nên không thể đòi lại được, nhưng rất may Diệp Huân đã giúp đỡ và chuyện đâu ra đấy.  Hoàng Đạt cùng bạn bè đã mời Diệp Huân cùng Đào Tử đi ăn, thay cho lời cảm ơn. Tại bữa ăn, Diệp Huân đã nói để Hoàng Đạt nhận ra rằng, từ trước đến nay, anh muốn có một cô vợ, kết hôn sinh con nhưng anh chưa thật sự theo đuổi, mãnh liệt ai bao giờ cả, từ khi đó Hoàng Đạt bắt đầu có cảm tình đến Diệp Huân, anh bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về Diệp Huân.

Và trong câu chuyện thì luôn có một cô bạn hài hước, am hiểu, lý lẽ.. và ở đây là Đào Tử, thông qua cô ấy, Hoàng Đat đã biết được về mối tình 6 năm của Diệp Huân và Hứa Trác (do Cao Dĩ Tường thủ vai) và biết lý do tại sao Diệp Huân đã mặc lên mình bộ áo cô dâu nhưng hôn lễ vẫn không thành công.

Hoàng Đạt biết được Diệp Huân buồn sâu sắc, lòng không muốn mở ra một lần nào nữa, tình yêu mà, thật là khó quên làm sao, nhưng từ con người chưa bao giờ cháy hết mình trong tình yêu, bằng vào tình yêu của mình danh cho Diệp Huân, Hoàng Đạt dần dần trinh phục được cô ấy, nhưng tưởng chừng khi Hoàng Đạt đã trinh phục được Diệp Huân thì Hứa Trác trở về sau khi bị mất trí nhớ trong 3 năm qua.

Nửa sau của bộ phim là sự tranh đấu lớn lao về nội tâm của Diệp Huân đối với 2 chàng trai của đời mình, một người cô đã yêu 9 năm (6 năm và 3 năm Hứa Trác mất tích), môn đăng hộ đối, trai tài gái sắc, cô và Hứa Trác đi với nhau quả thật là một đôi trời sinh, khi họ ra đường rất nhiều người sẽ ngoái nhin. Một người là Hoàng Đạt, một người đàn ông chất phác, thật thà, mặc dù không cao lớn và đẹp trai cũng như giàu có nhưng anh thật sự âm thầm muốn hi sinh vì cô, muốn làm cô vui vẻ.

Tình yêu thì không có đúng hay sai, dù Diệp Huân chọn ai đi nữa, thì đây vẫn là một bộ phim khá hay.

Nét diễn xuất của Lâm Chí Linh trong vai Diệp Huân cũng được đánh giá cao trong 101 lời cầu hôn, mặc dù Lâm Chí Linh vốn được coi là bình hoa di động của Đài Loan, những bộ phim cô tham gia hầu như không thành công bao giờ, nhưng với 101 lời cầu hôn lại khác, cô đã cho thấy tâm trạng của một người khi yêu, khi đau khổ, buồn tủi là như thế nào. Hình ảnh một Diệp Huân kéo cây đàn, hình ảnh cô khóc và ánh mắt buồn đã đọng lại trong tâm trí biết bao người.

Còn đối với Hoàng Bột và Cao Dĩ Tường thì đều ổn, mặc dù Hoàng Bột không được đánh giá cao bởi ngoại hình, nhưng anh luôn diên xuất thành công, điều đó được chứng minh qua rất nhiều bộ phim của anh rồi. Tôn Ngộ Không Hoàng Bột không làm khán giả thất vọng. Đối với Cao Dĩ Tường, anh xuất hiện vẫn là hình ảnh soái ca cao lớn. không có gì để chê đối với vai diễn của anh.

Nhìn chung, 101 lời cầu hôn là một bộ phim tình cảm Trung Quốc, kịch bản không có gì quá nổi bật, nhưng nó vẫn sẽ lấy đi nước mắt của nhiều người, bởi xét cho cùng, tình yêu thì không cần quá cầu kì.

Link phim

Link phim được chia sẻ tại đây.

Hình ảnh trong phim

HUONGDANVACHIASE

Viết một bình luận